Những điều cơ bản cần biết khi chọn trường mầm non cho trẻ

Những điều cơ bản cần biết khi chọn trường mầm non cho trẻ

10 11, 2015 tuyensinh89

Để chọn được trường mầm non chất lượng cho bé không hề đơn giản , nhất là trong thời gian gần đây , với tiếng xấu bạo hành đánh đập trẻ nhỏ , các bậc phụ huynh càng dè dặt và bỏ thời gian cũng như công sức để tìm hiểu kỹ hơn về các trường mầm non trên địa bàn sinh sống để có thể chọn được trường tốt và an tâm cho con mình theo học . Nắm bắt được tâm lý của nhiều phụ huynh , sau đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cơ bản nhất khi chọn trường mầm non cho bé , qua đó mong đóng góp được phần nào kinh nghiệm nhằm mang đến được sự an tâm cho các ông bố bà mẹ .

Chất lượng giáo viên

Việc đầu tiên khi chọn trường cho con , các ông bố bà mẹ nên tìm hiểu ngay về chất lượng giảng dạy của giáo viên trong trường . Trong thời gian gần đây , những vụ bạo hành trẻ em lại đang có chiều hướng bùng phát , và thủ phạm đều là những “giáo viên mầm non” không hề được đào tạo qua bằng cấp , chỉ nuôi dạy trẻ mang tính tự phát và bằng kinh nghiệm bản thân . Với quy định của nhà nước hiện nay , mọi giáo viên mầm non đều bắt buộc phải có bằng cấp , tối thiểu là bằng trung cấp , hoặc cao đẳng sư phạm hay văn bằng 2 mầm non … Vì vậy việc tìm hiểu kỹ chất lượng giáo viên ở trường mầm non mà bố mẹ định gửi gắm con mình là điều vô cùng cần thiết .

Chất lượng giáo viên là điều rất quan trọng khi chọn trường cho trẻ
Chất lượng giáo viên là điều rất quan trọng khi chọn trường cho trẻ

Khoảng cách

Vấn đề khoảng cách cũng là vấn đề cần quan tâm , để tiện việc đi lại và đưa đón các bé thì địa điểm trường học gần nhà hoặc tiện đường làm việc sẽ giúp cho cả bố mẹ cũng như các bé đỡ vất vả hơn cũng như sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc di chuyển . Việc đưa đón con là thường xuyên và lâu dài nên cha mẹ phải tính kỹ. Một trường học gần nhà hay tiện đường đi làm của cha mẹ là sụ lựa chọn tốt nhất.

Cơ sở vật chất

Một ngôi trường khang trang , hiện đại , sáng sủa bao giờ cũng tốt hơn là một ngôi trường tồi tàn , các dụng cụ học tập , vui chơi cho trẻ đã cũ hỏng dột nát . Việc luôn có đồ chơi , dụng cụ học tập mới sẽ giúp trẻ phát triển nhanh hơn khả năng tư duy , tương tác với sự vật . Quan trọng hơn , khu sinh hoạt chung cho các bé , bếp ăn , khu ăn uống , nhà vệ sinh sạch sẽ là điều kiện quan trọng để các bé không bị những bệnh liên quan đến vấn đề vệ sinh , an toàn thực phẩm .

Cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp cho con bạn phát triển
Cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp cho con bạn phát triển

 

Học phí

Với việc các trường mầm non hiện nay đang “mọc lên như nấm sau mưa” thì việc chọn trường phù hợp cũng không phải là điều đơn giản cho các ông bố bà mẹ . Lựa chọn chi phí phù hợp với thu nhập của gia đình là điều đáng lưu tâm . Có khá nhiều trường mầm non chất lượng nhưng học phí đóng học cho trẻ , các khoản phụ phí , phụ thu không hề cao . Tuy nhiên để chọn được những ngôi trường như vậy , đòi hỏi bố mẹ phải đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ .

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments