Thứ Hai , 22 Tháng Một 2018
Home » Tin giáo dục » Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế thống nhất dừng mở ngành đào tạo Y, Dược tại trường không chuyên

Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế thống nhất dừng mở ngành đào tạo Y, Dược tại trường không chuyên

Việc đào tạo ồ ạt ngành Y Dược ở nhiều trường ĐH, CĐ không chuyên đã dẫn đến tình trạng thừa nhân lực ngành y tế, chất lượng đầu ra không đảm bảo. Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế đã thống nhất tạm dừng việc xem xét mở ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ các ngành Y, Dược thuộc khối không chuyên Y Dược.

Trong công văn ngày 3/12 gửi các cơ sở giáo dục đại học, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nêu rõ, nhằm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, nâng cao chất lượng đội ngũ thầy thuốc, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế đã thống nhất tạm dừng mở các ngành Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền trình độ ĐH và ngành Dược trình độ ĐH-CĐ ở các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y Dược.

Trường hợp cần thiết, để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho một số địa phương, vùng miền, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Y tế sẽ xem xét, thẩm định các điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng đào tạo trước khi quyết định cho mở ngành tại các ĐH không chuyên ngành Y Dược.

Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế được xác định theo số giảng viên hữu cơ quy đổi của từng ngành và các điều kiện đã được quy định để đảm bảo chất lượng, cơ sở đào tạo không được tuyển vượt con số đã xác định.

Thời gian qua, việc đào tạo ồ ạt ngành Y Dược ở nhiều trường ĐH, CĐ không chuyên đã dẫn đến tình trạng thừa nhân lực ngành y tế, chất lượng đầu ra không đảm bảo, gây bức xúc cho người dân.

Theo Quỳnh Trang / Vnexpress

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

liên thông đại học trái ngành

Tuyển sinh liên thông đại học trái ngành 2017

Học đại học liên thông sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *