0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Tin giáo dục » Công nhận Bạc Liêu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi

Công nhận Bạc Liêu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi

Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT vừa hoàn thành việc kiểm tra công nhận Bạc Liêu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi.

>>>Bài liên quan: học trung cấp mầm non tại Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu, tính đến tháng 7/2014, 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều có trường mầm non, mẫu giáo với 3 loại hình là công lập, tư thục và nhóm trẻ gia đình.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Thống kê của tỉnh cho hay, hết năm 2014, 100% trẻ ra lớp được chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non, 100% trẻ em dân tộc thiểu số được chuẩn bị Tiếng Việt khi bước vào lớp 1, 100% trẻ 5 tuổi được đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Trong 4 năm (2011 – 2014), tỉnh Bạc Liêu đã chi trên 21 tỷ đồng để thực hiện chính sách cho trẻ mầm non. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chi trên 19 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên mầm non hợp đồng lao động công lập và tư thục được hưởng các chính sách như nhau.

Về công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, tỉnh cũng thực hiện với tổng kinh phí đầu tư trong 4 năm qua là trên 550 tỷ đồng. Tính đến tháng 8/2014 đã có 32/77 trường mẫu giáo, mầm non công lập được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Với những con số trên, lãnh đạo Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD-ĐT) đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bạc Liêu thực hiện được trong công tác giáo dục mầm non. Qua đó, Vụ Giáo dục Mầm non kết luận, tỉnh Bạc Liêu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi thời điểm năm 2014.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trác Văn Đây – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu đánh giá, việc Bạc Liêu được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi là niềm vui chung của ngành giáo dục tỉnh nhà. Qua việc được công nhận đạt chuẩn sẽ là động lực để tỉnh phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, tạo điều kiện cho ngành giáo dục thực hiện có hiệu quả mọi mặt trong công tác giáo dục trẻ.

Theo Dân Trí

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

bac luong nha nuoc 2018

Quy định về mức lương cán bộ công chức năm 2018

Ai cũng mong trong năm mới 2018 tiền lương của mình sẽ khá hơn, đương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: