0979 86 86 59

Chủ Nhật , 18 Tháng Tám 2019
Home » Tin giáo dục » Hà Nội: Trường mầm non “nhồi” sĩ số, học sinh khổ sở mùa nóng

Hà Nội: Trường mầm non “nhồi” sĩ số, học sinh khổ sở mùa nóng

Được xây dựng từ năm 1996 và được xem là một trong những trường mầm non khang trang nhất vùng, thế nhưng từ nhiều năm nay Trường mầm non Sơn Đồng thuộc xã Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) luôn trong tình trạng quá tải.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, phóng viên đã tới Trường mầm non Sơn Đồng thuộc xã Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) để tìm hiểu thực tế.

Tại đây, trẻ em từ hai tuổi trở lên mới được gửi vào trường. Trung bình một lớp học có tới hơn 70 học sinh do bốn giáo viên phụ trách. Ngoài giờ học trên lớp các em còn được tham gia các hoạt động vui chơi ngoại khóa nhưng vì tình trạng quá đông nên vấn đề quản lí, giáo dục từ lâu đã khiến giáo viên đau đầu.

>>>Xem thêm: học trung cấp mầm non tại Hà Nội

Trường mầm non Sơn Đồng xảy ra tình trạng lớp học quá đông.
Có con đang theo học lớp mẫu giáo 4 tuổi tại Trường mầm non Sơn Đồng, chị Hương – một phụ huynh học sinh cho biết: “Mặc dù mật độ dân cư ở đây khá đông đúc nhưng trên địa bàn toàn xã hiện nay chỉ có hai trường công lập. Ngoài ra, cũng có một số trường mầm non tư thục nhưng học phí rất đắt đỏ cao hơn gấp 3, 4 lần nên mặc dù biết là quá tải nhưng chúng tôi cũng không biết làm thế nào”.

Cũng theo chị Hương, vào mùa hè, hơn 70 cháu phải chen chúc trong căn phòng tầm 30 mét vuông rất nóng bức ngột ngạt. Để tránh tình trạng này nhiều phụ huynh đã chọn giải pháp cho con mình đi học muộn hơn so với độ tuổi đến trường.

Nhiều phụ huynh lo lắng cho con mình khi mùa nắng nóng đang tới.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, chị Hà – văn thư của Trường mầm non Sơn Đồng cho biết: “Tình trạng quá tải diễn ra ở hầu hết các trường mầm non trong vùng. Chúng tôi cũng đã nhiều lần kiến nghị lên Phòng Giáo dục và đào tạo, nhưng hiện tại vẫn chưa có biện pháp giải quyết. Tình trạng quá tải đang ảnh hưởng trưc tiếp tới chất lượng dạy và học của nhà trường nên mong muốn của chúng tôi là có được cơ sở vật chất tốt hơn, lớp học rộng rãi hơn để các em có môi trường giáo dục tốt hơn”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trung Đa – Phó Chủ tịch xã Sơn Đồng cho biết: “Đề án xây dựng trường mầm non mới được chúng tôi gửi lên cấp trên từ cuối năm 2013. Địa điểm là Khu Đồng Màu (cách trường cũ 1 km) với diện tích dự kiến là 12000 m2. Tuy nhiên chưa được xây dựng trường mới vì Viện quy hoạch thành phố chưa chấp thuận địa điểm. Lý do là địa điểm đó thành phố đã quy hoạch để xây dựng trường THCS của khu đô thị S2. Vì vậy cần thêm thời gian tìm địa điểm khác để có thể xây trường cho các cháu.”

Lãnh đạo xã Sơn Đồng cho biết đang tìm địa điểm để xây trường cho các trẻ mầm non.

Ông Đa cho biết thêm: “Để khắc phục khó khăn trên, vào năm 2014, trong thời gian chờ đề án được chấp thuận thì UBND xã và UBND huyện có tạo điều kiện đầu tư để tu sửa, năng cấp dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp thành phòng bếp và phòng bán giám hiệu nhằm giảm bớt áp lực về diện tích. Đồng thời có kiến nghị với cấp trên năng cấp dãy nhà cấp 4 để mở thêm 2 phòng học. Nhưng chưa được chấp thuận vì dù có năng cấp thì cũng không đạt chuẩn nên vẫn phải xây dựng mới”.

Được biết, xã Sơn Đồng có 1 trường mầm non khác nằm tại thôn Trại Chiêu, xã Sơn Đồng với sĩ số lớp là 30 em và học trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Cũng chính vậy, mà nhiều phụ huynh bất chấp sĩ số lớp đông nhưng vẫn muốn con em mình theo học ngồi trường khang trang hơn. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường, tạo điều kiện cho thế hệ mầm non nơi đây được học hành trong môi trường tốt nhất.

Theo Dân Trí

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Học liên thông trái ngành | Những điều cần chú ý.

Vì sao nên đăng ký học liên thông trái ngành? Lựa chọn hình thức học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: