0979 86 86 59

Thứ Tư , 18 Tháng Chín 2019
Home » Tin giáo dục » Hướng vào lớp 10 cho học sinh trung bình, yếu

Hướng vào lớp 10 cho học sinh trung bình, yếu

*Với học lực trung bình, em có thể đăng ký vừa học THPT vừa học nghề kỹ thuật phù hợp với nam ở đâu?(ngockhanhdoan@yahoo.com.vn)

TL: Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM: Sở đã phát bảng hệ thống trường lớp đến các trường THCS để học sinh lớp 9 tham khảo các mô hình học lớp 10. Trong đó, mỗi quận huyện, Sở đều thông tin cho học sinh biết những trường trung cấp tuyển học sinh hoàn thành lớp 9.
Học sinh có thể tiếp tục học THPT và có thể học nghề theo sở thích và năng lực. Đặc biệt, thành phố có chế độ miễn giảm 50% học phí cho học sinh học nghề. Sau khi học 3 hoặc 3 năm rưỡi, học sinh có bằng tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc bằng TCCN và vẫn có thể dự thi vào ĐH, CĐ nếu muốn. Hiện nay TP đang cần đội ngũ công nhân lành nghề ở một số ngành như điện lạnh, điện công nghiệp, xây dựng…
*Con tôi có sức học yếu, nếu không đủ khả năng đậu 3 nguyện vọng, tôi cho cháu học trung tâm giáo dục thường xuyên được không? Hệ giáo dục thường xuyên khác gì so với hệ công lập, cháu có thể thi ĐH được không? (Nguyễn Ngọc Chiêu, Q.Tân Bình)
TL: Ông Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1): Vài năm gần đây, các trung tâm giáo dục thường xuyên tại TP được đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng.
Đây là hướng đi cho những học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập. Dù sử dụng chung bộ sách giáo khoa nhưng học viên sẽ học số môn ít hơn, áp lực không như các trường công lập. Đặc biệt, các em vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.\
Theo thanhnien.com.vn

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Học liên thông trái ngành | Những điều cần chú ý.

Vì sao nên đăng ký học liên thông trái ngành? Lựa chọn hình thức học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: