0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Tin giáo dục » Huyện miền núi đầu tiên của Quảng Ngãi hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non

Huyện miền núi đầu tiên của Quảng Ngãi hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non

>>> Xem thêm: học trung cấp mầm non 2015

Nhờ tập trung đầu tư kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trên địa bàn, đến nay, H. Sơn Hà đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 năm. Đây là 1 trong 3 huyện, thành phố (Mộ Đức, Lý Sơn và Sơn Hà) của Quảng Ngãi được công nhận hoàn thành phổ cập mầm non và là huyện miền núi đầu tiên của tỉnh.


Trường mầm non Hoa Mai, ở xã Sơn Trung, H. Sơn Hà vừa được đầu tư xây dựng mới với tổng kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng. Cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học, vui chơi cho các cháu được trang bị đầy đủ và hoàn thiện hơn. Nếu như trước đây, trường chỉ dạy một buổi trong ngày thì nay trường đã nhận dạy bán trú cho hơn 120 cháu. Bà Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai cho biết: Khi chưa có bán trú thì tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng 15-16%, giờ có bán trú rồi nên tỷ lệ này giảm xuống còn khoảng 10%.

Trước kia do trường không đảm bảo chất lượng ăn uống cho trẻ nên nhiều PH không dám gửi con cả ngày. Nhưng nay thì không chỉ việc ăn uống mà cả học, chơi, ngủ nghỉ, vệ sinh cũng tốt nên phụ huynh yên tâm gửi con để đi làm cả ngày. Cũng như trường mầm non Hoa Mai, Trường mầm non 17/3, ở thị trấn Di Lăng, H. Sơn Hà giờ đã đủ năng lực để dạy bán trú cho 10 lớp, với hơn 300 cháu.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các chương trình 30a, 135, huyện đều bố trí kinh phí xây dựng trường, lớp học mầm non trên địa bàn. 3 năm trở lại đây, huyện đã đầu tư kinh phí hơn 15 tỷ đồng xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học. Năm 2015, huyện tiếp tục đầu tư 7 tỷ đồng để xây dựng Trường mầm non Sơn Giang và Sơn Hạ.

Mục tiêu chung của huyện sau khi đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non là tiến tới giữ vững chuẩn này ở tất cả các địa phương trên địa bàn, thực hiện một cách căn cơ đối với những điểm trường lẻ, đảm bảo tốt nhất cho việc bán trú cho các cháu.

Theo “Báo Công an TP Đà Nẵng- CADN Online”

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

bac luong nha nuoc 2018

Quy định về mức lương cán bộ công chức năm 2018

Ai cũng mong trong năm mới 2018 tiền lương của mình sẽ khá hơn, đương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: