0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Tin giáo dục » Ngày 25.8, các trường phải công bố danh sách thí sinh trúng tuyển

Ngày 25.8, các trường phải công bố danh sách thí sinh trúng tuyển

“Các trường phải chạy phần mềm xét tuyển để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật lên hệ thống danh sách trúng tuyển trước ngày 25.8”.

Đó là một trong những nội dung mới nhất vừa được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT- Bùi Văn Ga yêu cầu các sở GD-ĐT và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Bộ GD-ĐT cho biết, để đảm bảo sự công bằng, minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, Bộ GD-ĐT hướng dẫn các học viện, trường đại học, cao đẳng xử lý dữ liệu của thí sinh trong giai đoạn kết thúc nhận hồ sơ ĐKXT đợt 1.

“Các trường phải chạy phần mềm xét tuyển để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật lên hệ thống danh sách trúng tuyển trước ngày 25.8”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu.

 Ngày 25.8, các trường phải công bố danh sách thí sinh trúng tuyển - 1

Thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT trước 20h00 ngày 20.8, tổng hợp thay đổi nguyện vọng ĐKXT của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để chuyển dữ liệu cho các trường ĐH, CĐ.

Đối với các trường đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT yêu cầu tổng hợp dữ liệu ĐKXT của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện và dữ liệu thay đổi nguyện vọng ĐKXT từ các sở GD-ĐT. Các trường phải kiểm tra, rà soát kỹ dữ liệu và công bố công khai danh sách các thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường trước 18h00 ngày 21.8. Ngoài ra, các trường cũng phải cập nhật danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ ĐKXT khỏi trường lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường đại học, cao đẳng tiếp nhận các phản ánh của thí sinh, hoàn thiện dữ liệu ĐKXT của trường. Từ 18h00 ngày 22.8, cập nhật lần cuối toàn bộ danh sách thí sinh ĐKXT vào trường lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ và nhận dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các trường từ 17h00 ngày 20.8 đến 18h00 ngày 22.8, hệ thống tạm thời không cung cấp dữ liệu của thí sinh.

Theo lịch trình của Bộ GD-ĐT, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 này sẽ diễn ra từ ngày 25.8 đến hết ngày 15.9 và công bố điểm chuẩn vào ngày 20.9. Tiếp đó các trường sẽ thực hiện xét tuyển NV2 từ ngày 20.9 đến hết ngày 5.10 và công bố điểm trước trước ngày 10.10.
Theo Diệu Thu (danviet.vn)

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Học liên thông trái ngành | Những điều cần chú ý.

Vì sao nên đăng ký học liên thông trái ngành? Lựa chọn hình thức học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: