0979 86 86 59

Thứ Sáu , 17 Tháng Tám 2018
Home » Tin giáo dục » Nhiều ngành , nhiều trường khó tuyển sinh hệ liên thông đại học

Nhiều ngành , nhiều trường khó tuyển sinh hệ liên thông đại học

Bên cạnh những ngành nghề năm nào cũng có lượng thí sinh đăng ký đông như kế toán , quản trị kinh doanh … thì có rất nhiều trường lâm vào cảnh không đủ chỉ tiêu tuyển sinh . Ví dụ rõ nhất là trong khi những chương trình như liên thông đại học công nghiệp , liên thông đại học thương mại … năm nào cũng thừa chỉ tiêu tuyển sinh thì các trường đại học dân lập như đại học Đông Đô , đại học Thủ Đô .. với các ngành như nhạc , họa , thể dục  tình trang không đủ sinh viên đăng ký học để mở lớp là chuyện đã quá “bình thường ” !!!

thieuchitieu

Nguyên nhân đầu tiên là do danh tiếng các trường , có thể thấy các trường dân lập chưa có danh tiếng đều vất vả trong mỗi kỳ tuyển sinh , cả hệ chính quy , liên thông hay tại chức .. Đây là tình trạng chung của tất cả các trường dân lập quy mô nhỏ , và cả một số trường công lập không mấy người biết tới .  Nguyên nhân tiếp theo là do có nhiều nghành nghề có thể do thu nhập của ngành sau khi ra trường mặt bằng chung thấp so với những ngành khác , kiếm việc khó khăn  nên không thu hút được thí sinh đăng ký theo học . Tuy nhiên theo tâm sự của một số giáo viên và hiệu trưởng các trường này , do đây là chỉ tiêu tuyển sinh được bộ giáo dục và đào tạo đưa xuống nên trường vẫn xét tuyển và sẽ mở lớp nếu đủ sinh viên . Một cách làm việc cầm chừng và rất thiếu chuyên nghiệp .

 

Dẫn chứng củ thể , ngành Kỹ thuật Hóa dầu ở Đại học Đại Nam cũng không tuyển được thí sinh dù đã được đầu tư nhiều phòng thí nghiệm đắt tiền. Trưởng phòng đào tạo Lê Thị Thanh Hương cho biết, trường phải gọi điện sang ĐH Mỏ Địa chất để hỏi thăm tình hình thì được biết ngành này ở trường Mỏ cũng rất khó tuyển sinh. Các ngành Nông, Lâm, Ngư của các trường công lập như đại học Lâm Nghiệp , đại học Nông Nghiệp cũng trong tình trạng hẩm hiu khi nguồn tuyển không dồi dào như những năm trước. ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đợt 1 chỉ tuyển được 600/2.850 chỉ tiêu cơ sở 1. Đợt 2 cũng mới tuyển được 679 chỉ tiêu.

 

Trong khi đó , hệ trung cấp lại đang có dấu hiệu khởi sắc , các chuyên ngành của hệ trung cấp như trung cấp công nghệ thông tin , trung cấp nấu ăn … đang được rất nhiều các bạn sinh viên theo học . Điều này chứng tỏ học sinh , sinh viên đã “thông thái” hơn trong việc chọn trường chọn ngành , không quá phụ thuộc và đặt nặng bằng cấp như trước đây nữa ?

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

liên thông đại học trái ngành

Tuyển sinh liên thông đại học trái ngành 2017

Học đại học liên thông sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: