0979 86 86 59

Chủ Nhật , 18 Tháng Tám 2019
Home » Uncategorized » Nhím và Cáo

Nhím và Cáo

Trong cuộc sống, đôi khi biết nhiều thứ chưa chắc đã hay bằng biết một thứ nhưng tinh thông; suy tính nhiều mưu mô chưa hẳn đã thành công bằng việc tập trung vào 1 định hướng và kiên định với nó.

Theo một truyện cổ tích Hy Lạp: “Loài Cáo biết nhiều thứ, nhưng loài Nhím chỉ biết một thứ lớn. Cáo là một loài khôn ngoan có thể nghĩ ra rất nhiều chiến lược phức tạp để lén tấn công Nhím. Ngày qua ngày, Cáo quẩn quanh hang Nhím, chờ đợi thời cơ thích hợp để tấn công. Nhanh nhẹn, đẹp đẽ, khéo léo và có vẻ như sẽ chắc chắn thắng. Nhím, ngược lại là một loài thấp kém. Nó lạch bạch đi lại tìm kiếm thức ăn và chăm sóc ngôi nhà của mình mỗi ngày.

Cáo lặng lẽ chờ đợi tại một ngã ba đường. Nhím đang chăm chú lo việc của mình, đi ngay vào con đường Cáo đang chờ. Cáo nghĩ “Ta sẽ bắt được mày”. Nó nhảy phóc ra, nhanh như chớp. Chú Nhím bé nhỏ, cảm thấy nguy hiểm, nhìn lên và tự nghĩ: “Lại nữa rồi, chẳng nhẽ hắn không học được bài học gì sao?” Nhím cuộn tròn mình lại, trông như một quả cầu gai, các gai nhọn đâm ra tứ phía. Cáo đang nhảy tới, gặp sự tự vệ của Nhím, phải ngừng ngay lại. Rút lui về chỗ cũ trong khu rừng, Cáo lại nghĩ cách tấn công khác. Mỗi ngày Cáo và Nhím lại chiến với nhau vài lần, nhưng mặc dù Cáo rất khôn ngoan, Nhím luôn là người thắng cuộc”

Trong cuộc sống, đôi khi biết nhiều thứ chưa chắc đã hay bằng biết một thứ nhưng tinh thông; suy tính nhiều mưu mô chưa hẳn đã thành công bằng việc tập trung vào 1 định hướng và kiên định với nó.

CÒN CÁC BẠN . CÁC BẠN ĐÃ TÌM ĐƯỢC ” MỘT THỨ NHƯNG THÔNG MINH CHƯA”
Gọi điện tới văn phòng tư vấn tuyển sinh trường TRUNG CẤP NGHỀ KỸ THUẬT TỔNG HỢP HÀ NỘI để được định hướng cho mình một ngành nghề phù hợp cho tương lai ổn định.
Số điện thoại: (04) 38.620.888 – 0965.456.714 – 0906.269.665 – 0969.518.614

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

thi thăng hạng viên chức

Thông báo kỳ thi thăng hạng viên chức 2017

BỘ NỘI VỤ ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: