0979 86 86 59

Chủ Nhật , 18 Tháng Tám 2019
Home » Uncategorized » Những lựa chọn sẽ khiến bạn hối hận trong tương lai

Những lựa chọn sẽ khiến bạn hối hận trong tương lai

Lựa chọn nghề nghiệp hiện tại có ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn trong dài hạn, bạn phải đối diện hàng ngày với những lựa chọn đó. Dưới đây là những lựa chọn sẽ khiến bạn vô cùng hối hận trong 20 năm tới do trang LinkedIn đưa ra.

“Liệu tôi có nên tình nguyện làm dự án mới đó? Tôi có nên đề nghị tăng lương? Tôi có nên xin nghỉ phép dài hạn hay có nên đồng ý làm việc quá giờ?” là những câu hỏi liên quan tới nghề nghiệp bạn phải đối diện mỗi ngày mà lựa chọn của bạn có ảnh hưởng trong dài hạn. Đôi khi bạn bỏ lỡ những cơ hội nghề nghiệp quan trọng. Dưới đây là những lựa chọn sẽ có thể khiến bạn vô cùng hối hận trong 20 năm tới. Không sống thật với bản thân Có thể bạn đang cố tỏ ra là một tín đồ thể thao để gây ấn tượng với sếp, hoặc luôn im lặng để giữ hòa khí. Hoặc bạn cố tỏ ra là một chuyên ra trong lĩnh vực nào đó trong khi không phải vậy. Nhưng việc luôn không sống thật với bản thân mình sẽ khiến bạn cảm thấy trống rỗng.

Coi tiền là tiêu chí hàng đầu để đưa ra quyết định

lua chon 1

Dù đó là mức lương hay kinh phí cho dự án của bạn thì việc chỉ dựa trên giá trị vật chất để đưa ra quyết định không phải là ý hay. Dĩ nhiên tiền bạc là thứ quan trọng nhưng vẫn có vô số yếu tố khác cần quan tâm, ví dụ như cảm nhận của bạn.

An phận

lua chon 2

Bạn đang có một công việc ổn với mức lương thưởng ổn nhưng điều bạn thực sự muốn là…? Bạn đang không làm điều mình thích mà an phận với những thứ có vẻ ổn? Hãy tự tin theo đuổi những gì mình đáng được hưởng, bất kể có là một vị trí mới, yêu cầu tăng lương hay một cơ hội việc làm mới.

Làm việc 50 – 80 giờ mỗi tuần

lua chon 3

Có thể bạn nghĩ rằng mình cần phải làm việc chăm chỉ tới mức đó bởi bạn cần tiền hoặc muốn gây ấn tượng với sếp. Nhưng đến cuối đời, bạn sẽ hối hận vì điều đó.

Đặt công việc lên trên gia đình và bạn bè

lua chon 4

Nếu hủy hoại quan hệ với người thân, bạn bè vì công việc, bạn sẽ sớm nhận ra những thành công của mình thật vô nghĩa.

Quá cầu toàn trong mọi việc

lua chon 5

Nếu bạn quá cầu toàn trong mọi việc thay vì thỉnh thoảng để mọi việc thuận theo tự nhiên, bạn sẽ luôn trong tình trạng lo âu và mệt mỏi.

Tránh mắc lỗi

lua chon 6

Nếu bạn luôn chủ động tránh mắc lỗi trong công việc, bạn sẽ không phải chịu rủi ro. Nhưng rủi ro lại đồng nghĩa với thành quả lớn. Vì vậy, đừng ngại chấp nhận rủi ro, mắc lỗi và học hỏi từ nó.

Chỉ nghĩ tới bản thân

lua chon 7

Chiến lược giao du tốt nhất là luôn chủ động tìm cơ hội giúp đỡ người khác. Nếu bạn luôn đặt bản thân và nhu cầu của bản thân lên trước, bạn sẽ chẳng bao giờ tiến xa được.

Không coi trọng hạnh phúc của riêng mình

lua chon 8

Một điều đáng buồn là nhiều người thường để hạnh phúc của mình cho lần sau mà không biết rằng có thể lần sau đó sẽ chẳng tới. Hãy đặt hạnh phúc hiện tại của mình lên hàng đầu.

Theo Hoài Thu / Zing

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

thi thăng hạng viên chức

Thông báo kỳ thi thăng hạng viên chức 2017

BỘ NỘI VỤ ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: