0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Tin giáo dục » Phần Lan: Xóa bỏ các môn học truyền thống

Phần Lan: Xóa bỏ các môn học truyền thống

Ngành Giáo dục Phần Lan đang trải qua một cuộc cải cách lớn với những thay đổi được xem là đi trước thời đại, bắt đầu bằng việc xoá bỏ các môn học truyền thống và thay bằng phương pháp “dạy học theo chủ đề”.

Phần Lan: Xóa bỏ các môn học truyền thống

Là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới nhưng Phần Lan vẫn không ngừng tiếp tục vạch ra những kế hoạch thay đổi phương pháp giáo dục để nâng cao hiệu quả và bắt kịp nhu cầu của thời đại.

Một trong những sự thay đổi đáng chú ý gần đây đó là việc thay thế phương pháp dạy học truyền thống theo từng môn bằng các chủ đề. Chẳng hạn, các em học sinh sẽ được dạy về Liên minh Châu Âu, trong đó bao gồm các khía cạnh kiến thức của các bộ môn Kinh tế học, Địa lý, Ngôn ngữ thay vì học ba môn riêng biệt. Các em học sinh lớp 10 ở thủ đô Helsinki là những người đầu tiên học thí điểm theo phương pháp này.

Ngoài ra, sẽ có cả những sự thay đổi về cấu trúc của bài học, phương pháp dạy học bị động truyền thống sẽ được thay thế bằng phương pháp mới với nhiều tương tác hơn giữa giáo viên và học sinh. Thay vì chỉ ngồi nghe và ghi chép, học sinh sẽ được giáo viên cho phép tự do thảo luận và làm việc nhóm.

Khoảng 70% giáo viên ở Helsinki đang tham gia các khoá đào tạo để sẵn sàng cho phương pháp dạy học mới. Nhiều người trong số họ tỏ ra bối rối, thậm chí phản đối sự thay đổi này vì cả đời họ chỉ giảng dạy một bộ môn duy nhất. Để giám bớt áp lực cho giáo viên trong giai đoạn chuyển đổi, lãnh đạo ngành Giáo dục Helsinki bà Marjo Kyllonen tán thành phương pháp “dạy kết hợp”, nghĩa là khi một chủ đề có liên quan đến kiến thức của nhiều môn thì có thể có nhiều hơn một giáo viên đứng lớp. Ngoài ra, các giáo viên cũng sẽ được tăng lương khi bắt đầu áp dụng phương pháp dạy học mới như một hình thức khích lệ.

Các nhà lãnh đạo ngành Giáo dục Phần Lan bật mí rằng dù vậy, đây mới chỉ là những bước đi đầu tiên cho một sự thay đổi toàn diện trong tương lai.

Theo Dân Trí

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

bac luong nha nuoc 2018

Quy định về mức lương cán bộ công chức năm 2018

Ai cũng mong trong năm mới 2018 tiền lương của mình sẽ khá hơn, đương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: