Quản lý bệnh viện là gì?

Quản lý bệnh viện là gì?

25 05, 2018 tuyensinh89

Quản lý bệnh viện là gì?

Quản lý bệnh viện là việc điều hành các cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nhằm tạo ra những giá trị cho cơ sở đó qua việc khám, chữa bệnh, đem lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh. Quản lý bệnh viện cũng là nhân tố chính trong quy trình cải thiện chất lượng bệnh viện. Đây là ngành đòi hỏi cần có trách nhiệm trong công việc cao, có đạo đức và sức khỏe tốt.

Nhà quản lý bệnh viện cần có chuyên môn và kỹ năng gì?

Hiện nay nhà nước ta còn tồn tại các loại hình bệnh viện như: Bệnh viện bao cấp, bệnh viện phi lợi nhuận, bệnh viện sinh lợi nhuận.

Bệnh viện phi lợi nhuận (hay không vì lợi nhuận) được lập ra thường để hoàn thành một sứ mệnh cụ thể và thường không nhắm mục đích tối đa lợi nhuận. Bệnh viện phi lợi nguận ngoài nhiệm vụ tương tự bệnh viện nhà nước bao cấp thì nhà quản lý bệnh viện còn phải tổ chức thu hút tốt tài trợ từ các nhà hảo tâm.

Bệnh viện nhà nước bao cấp là bệnh viện hoạt động dưới sự trợ cấp của nhà nước. Đối bệnh viện nhà nước bao cấp, người quản lý bệnh viện phải tổ chức, điều hành bệnh viện phục vụ được nhiều bệnh nhân với chất lượng tốt nhất trong phạm vi khoản kinh phí nhà nước cấp.

Bệnh viện hoạt động với mục đích sinh lợi nhuận là bệnh viện tối đa hóa lợi nhuận và tối giản chi phí, từ đó thu về nhiều lợi tức nhất cho các cổ đông. Đối với bệnh viện sinh lợi nhuận, người quản lý phải đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh để thu hút khách hàng, đồng thời quản lý thu chi tốt với mỗi bệnh nhân để đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Dù với hình thức bệnh viện nào thì người đứng đầu bệnh viện (người quản lý bệnh viện) cần có chuyên môn cao, có uy tín với đồng nghiệp cũng là một sự đảm bảo đối với sự phát triển của bệnh viện cũng như sức thu hút với bệnh nhân.

Việc lựa chọn một giám đốc bệnh viện lý tưởng phải là người có khả năng và uy tín để thu phục và sử dụng các thầy thuốc dưới quyền tốt nhất, có tầm nhìn chuyên môn để hoạch định chiến lược phát triển bệnh viện và có khả năng quản lý, điều hành tốt để sử dụng tối ưu các nguồn lực sẵn có của bệnh viện.

Kĩ năng cần có của một người quản lý, lãnh đạo:

+ Tư duy tích cực, sáng tạo

+ Dám đặt ra mục tiêu khát vọng: Thể hiện sự quyết tâm

+ Kĩ năng giao tiếp có sức thuyết phục

+ Kĩ năng giải quyết vấn đề

+ Thu thập xử lí thông tin chính xác để đề ra những quyết định chính xác

+ Phát triển đội ngũ và lấy khách hàng là trung tâm

+ Học hỏi, cập nhật nhũng trí thức mới, công nghệ mới

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments