0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Tin tức » Sốt vé Tết về quê trong những ngày đầu mở bán

Sốt vé Tết về quê trong những ngày đầu mở bán

Hàng trăm người đến bến xe Miền Đông (TP HCM) từ 1-2h sáng để lấy số thứ tự mua vé xe Tết nhưng sau nhiều giờ chờ đợi, họ chỉ nhận được thông báo “vé đi ngày cao điểm đã hết”.

Rạng sáng 13/1, nhiều người tiếp tục đổ về bến xe Miền Đông để mua vé xe về quê ăn Tết. Dù các nhà xe thông báo 6h sẽ phát số thứ tự nhưng từ 2h nhiều người đã tập trung ở khu vực bán vé Tết (cửa 1B).

ve-6857-1421125458.jpg

Nhiều người ngồi đợi ở khu vực bán vé xe Tết từ sáng sớm. Ảnh: Hữu Nguyên.

Lượng người quá đông, bến xe phải tăng cường nhiều bảo vệ giữ trật tự. Càng gần đến giờ phát số thứ tự, khung cảnh ở đây càng náo loạn vì ai cũng muốn nhận được số thứ tự nhỏ, để có cơ hội mua được vé sớm hơn. Các bảo vệ phải dùng loa liên tục trấn an và yêu cầu hành khách giữ trật tự.

Anh Nguyễn Thanh Sơn (quê Thừa Thiên – Huế) cho biết đã ra bến xe từ 3h để lấy số thứ tự nhưng chờ đến giờ bán vé thì nhà xe thông báo “hôm nay chỉ bán vé đi các ngày 17-21 tháng Chạp”, còn vé các ngày 22-30 đều đã hết.

“Công ty tôi phải làm đến 27 Tết mới được nghỉ mà vé về quê các ngày cao điểm không còn, đành đợi khi nào bến xe bán vé ủy thác(nhà xe đưa vé cho bến xe bán) thì ra mua. Nhưng khi đó chắc không còn xe chất lượng nữa”, anh Sơn nói.

bao-ve-8486-1421125458.jpg

Lực lượng bảo vệ phải cầm loa, liên tục yêu cầu giữ trật tự vì số người đến mua vé quá đông. Ảnh: Hữu Nguyên.

Tương tự, chị Thảo quê Tuy Hòa (Phú Yên) do không biết nhà xe đã tổ chức bán vé Tết sớm từ mấy ngày qua nên sáng nay mới ra mua. Tuy nhiên, các nhà xe thương hiệu đều thông báo đã “hết vé đi các ngày cao điểm 26-28 Tết” nên đành về tay không.

Theo kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết Ất Mùi của bến xe Miền Đông, dự báo số lượng khách thông qua bến khoảng 339.400 lượt, không tăng so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 24-28 tháng Chạp.

Mức phụ thu giá vé dịp Tết được tính từ ngày 12/12 với mức tăng 20-60% so với ngày thường, tùy theo tuyến đường để bù đắp cho chiều xe chạy rỗng. Các hãng xe bắt đầu bán vé ở khu vực quầy vé từ ngày 1/12 Âm lịch (tức 20/1). Tuy nhiên, các hãng xe có thể linh động bán vé trước ngày này nếu kế hoạch phục vụ Tết của hãng đã gửi về bến xe (giá vé, số lượng tuyến…).

stt-2107-1421125458.jpg

Ai cũng muốn lấy số thứ tự nhỏ để mua được vé sớm nên nhiều người đến từ rất sớm. Ảnh: Hữu Nguyên.

Theo ông Thượng Thanh Hải – Phó giám đốc Bến xe Miền Đông – tình trạng sốt vé xe Tết trong những ngày đầu mở bán chủ yếu là do tâm lý chuộng xe thương hiệu của hành khách, thực tế vé xe về các tỉnh miền Trung không thiếu.  

Cụ thể, tuyến Quảng Ngãi có 10 doanh nghiệp hoạt động nhưng thời điểm này mới có 4 doanh nghiệp bán vé Tết. Trong đó, mỗi doanh nghiệp chỉ phục vụ vài trăm lượt mỗi ngày nên sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu cùng lúc của hành khách đến mua. Trong khi đó, các doanh nghiệp vận tải lớn như Mai Linh, Phương Trang… vẫn chưa có kế hoạch bán vé Tết.

Ông Hải cũng khẳng định sẽ không thiếu vé cho hành khách về quê đón xuân bởi lượng vé ủy thác cho bến vẫn chưa bán ra. Đây là lượng vé không giới hạn, phục vụ theo nhu cầu của hành khách, khách đến bến xe mua là có vé ngay. Từ ngày 20/1, bến xe Miền Đông sẽ bắt đầu bán vé ủy thác nên người dân có thể đến bến mua vé nếu không mua được vé xe thương hiệu.

Theo kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết Ất Mùi 2015, bến xe Miền Đông sẽ sử dụng vé do bến phát hành để bán cho các xe tăng cường trái tuyến, xe buýt, xe hợp đồng tăng cường… Địa điểm bán vé trong khuôn viên nhà ga của bến, tại quầy số 13 và 14, từ 7h30 đến 17h.

Ngày bắt đầu và kết thúc bán vé trước là từ ngày 1/12 Âm lịch đến hết ngày 26/12 Âm lịch (tức từ 20/1 đến hết ngày 14/2) cho khách đi từ ngày 26 đến 28/12 Âm lịch (tức từ 14 đến 16/2).

Theo Hữu Nguyên / VnExpress

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

bac luong nha nuoc 2018

Quy định về mức lương cán bộ công chức năm 2018

Ai cũng mong trong năm mới 2018 tiền lương của mình sẽ khá hơn, đương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: