0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Tin giáo dục » TP.HCM: Giám đốc Sở Giáo dục che giấu thông tin, ‘hành’ truyền thông

TP.HCM: Giám đốc Sở Giáo dục che giấu thông tin, ‘hành’ truyền thông

Dù đã có văn bản đề nghị cung cấp kết luận thanh tra trường Nguyễn Hữu Tiến gần 1 tuần, nhưng đến nay, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn chưa đáp ứng đề nghị này.

Từ tháng 10/2014 cho đến đầu năm 2015, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng nhiều bài phản ánh những nghi vấn về các sai phạm đã và đang xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Cụ thể, hàng loạt các vấn đề có liên quan việc thu chi tài chính của trường trong nhiều năm học, chuyên quyền trong việc điều hành, lãnh đạo của người đứng đầu ngôi trường này, cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng.

Ngay sau khi báo đăng tải những thông tin nói trên, thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM đã nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra và xác minh những vụ việc mà báo đã nêu.

Trước khi nghỉ tết Nguyên Đán 2015 vừa qua, thanh tra cùng với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM, do ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM làm trưởng đoàn đã xuống trường THPT Nguyễn Hữu Tiến công bố công khai bản kết luận thanh tra này.

Sở GD&ĐT TP.HCM tìm mọi cách gây khó khăn, không cung cấp kết quả thanh tra theo quy định là có ý đồ gì? (ảnh: T.Q)

Nhằm đáp ứng sự quan tâm của độc giả, của giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với lãnh đạo Sở để đề nghị cung cấp bản kết luận thanh tra nói trên. Thế nhưng, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu báo giáo dục Việt Nam cần có văn bản gửi sang Sở để làm căn cứ đề xuất cung cấp.

Mặc dù yêu cầu này thực sự không cần thiết bởi phóng viên đến làm việc đã có giấy giới thiệu và thẻ nhà báo nhưng ngày 9/3/2015, Ban biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có văn bản số 15, gửi tới Ban Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cung cấp toàn bộ kết luận thanh tra trường THPT Nguyễn Hữu Tiến theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Văn bản này đã được chính phóng viên báo mang tới văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM vào sáng ngày 11/3, với người nhận là ông Đoàn Anh Dũng – người trực bộ phận văn thư của Sở. Khi đó, ông Dũng cho chúng tôi biết, văn bản sẽ được trình lên Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM – ông Lê Hồng Sơn ngay trong ngày.

Chờ đợi đến gần 1 tuần trôi qua, nhưng ban biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã không nhận được bất kỳ thông tin gì liên quan đến bản kết luận thanh tra, cũng như không nhận được sự hợp tác từ phía lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM.

Vào sáng ngày 17/3, vào giờ giải lao của hội thảo khoa học “TP.HCM – 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”, khi được phóng viên hỏi về nguyện vọng được cung cấp bản kết luận thanh tra trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, ông Lê Hồng Sơn đã trả lời với phóng viên rằng: Bản kết luận thanh tra này đã được phổ biến tới trường Nguyễn Hữu Tiến, còn báo Giáo dục Việt Nam muốn cung cấp phần nào của bản kết luận thanh tra thì được cung cấp, chứ lấy toàn bộ kết luận thanh tra này để làm gì?

Nói xong câu này, ông Sơn đi nhanh về hướng khác, nhằm để không phải trả lời tiếp những câu hỏi khác của phóng viên.

Còn Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM – ông Đỗ Minh Hoàng khi chúng tôi liên hệ qua điện thoại vào buổi sáng cùng ngày, chỉ mới xưng danh tính, chưa cần nghe nội dung nói chuyện với phóng viên, thì ông Hoàng đã cáo bận với lý do: “Họp!” và cúp máy.

Qua những diễn biến nêu trên, dư luận hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi: Phải chăng có điều gì khuất tất, mờ ám phía sau bản kết luận thanh tra của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM?

Theo giaoducvietnam.vn

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

bac luong nha nuoc 2018

Quy định về mức lương cán bộ công chức năm 2018

Ai cũng mong trong năm mới 2018 tiền lương của mình sẽ khá hơn, đương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: