Trong năm 2016 , hệ học văn bằng 2 một số ngành nghề sẽ khởi sắc

Trong năm 2016 , hệ học văn bằng 2 một số ngành nghề sẽ khởi sắc

11 01, 2016 tuyensinh89

>>  Lớp văn bằng 2 mầm non năm 2016

Có thể nói , trong năm 2015 vừa qua , hệ học văn bằng 2 khá ảm đạm khi hầu hết chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học , cao đẳng đều sụt giảm so với nhiều năm trước . Có điều này là do nhiều ngành học như xây dựng , ngân hàng , kế toán … đều đang trong giai đoạn bão hòa dẫn đến mọi hệ học liên quan đều đi xuống . Vậy trong năm mới này , liệu tình hình có khả quan hơn ?

Từ trước tới nay , học văn bằng 2 luôn được coi là hình thức học “cứu cánh” cho những bạn sinh viên trước đây học không đúng ngành nghề yêu thích hay tốt nghiệp không kiếm được việc làm phù hợp . Thời gian học tương đối ngắn ( chỉ khoảng 2 năm ) , bằng cấp có giá trị đã khiến nhiều bạn trẻ có nguyện vọng theo học . Tuy nhiên trong những năm vừa qua , đặc biệt là năm 2015 , với tình hình kinh tế không có nhiều khởi sắc , đồng nghĩa với việc các ngành học kinh tế đi xuống khiến cho nhiều bạn sinh viên không còn mặn mà theo học . Trong khi đó , các ngành như văn bằng 2 kế toán , văn bằng 2 quản trị kinh doanh … lại là những ngành chủ lực nên không khó hiểu khi số lượng người học văn bằng 2 năm vừa qua sụt giảm đáng kể . Và theo dự đoán , trong năm mới này , đây vẫn sẽ là tình trạng chúng khi nền kinh tế chưa có gì tiến triển .

 

nganhketoan
Ngành kế toán trong những năm vừa qua thật sự ảm đạm

Tuy  nhiên , có thể nhìn thấy được sự khởi sắc của một số ngành như xây dựng , ngân hàng , luật …. và đặc biệt là sư phạm trong năm 2016 này . Với sự tái cơ cấu của nhà nước trong vấn đề đất đai nhà ở , song song là hàng loạt dự án được nước ngoài hỗ trợ đầu tư , ngành bất động sản nói riêng và xây dựng nói chung sẽ khởi sắc sau nhiều năm xuống đáy . Sẽ không khó hiểu khi nhiều bạn trẻ sẽ lại đăng ký theo học ngành này , và tất nhiên trong đó có hệ văn bằng 2 đại học và cả trung cấp .

Sư  phạm cũng là ngành được dự báo sẽ phát triển mạnh trong những năm tới đây do được quan tâm và đầu tư của nhà nước , đặc biệt là hệ mầm non tiểu học . Trên thực tế , ngay từ năm 2015 vừa qua , chỉ tiêu tuyển sinh hệ mầm non tiểu học bao gồm tất cả cách ngạch như  trung cấp mầm non , trung cấp tiểu học , văn bằng 2 sư phạm mầm non , sư phạm tiểu học … đều đã tăng so với năm 2014 , và theo dự báo , năm 2016 sẽ còn tiếp tục tăng nhiều hơn nữa . Tuy nhiên các ngành sư phạm khác như sư phạm toán , tin , văn , anh … sẽ không khác nhiều so với năm trước bởi đây đều là những ngành đang bão hòa nhân lực . Còn một lý do khác khiến cho nhiều bạn quan tâm tới hệ học sư phạm mầm non , tiểu học là do thời gian đào tạo rất ngắn với chỉ 1 năm theo học  ( với hệ văn bằng 2 ) hoặc 2 năm ( với hệ trung cấp ) trong khi lượng giáo viên mầm non còn thiếu rất nhiều , cơ hội việc làm vì thế là vô cùng lớn .

nganhmamnon
Sư phạm mầm non sẽ là ngành tuyển sinh chủ lực của hệ văn bằng 2 trong năm nay

Tổng kết lại , trong năm mới  này , với sự đi lên của một số ngành nghề trong xã hội , các hệ tuyển sinh như trung cấp hay đặc biệt là văn bằng 2 dự báo sẽ có một năm “dễ dàng” và không ảm đạm như những năm vừa qua .

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments