Trường Đại học Đại Nam nhận cúp Thương hiệu nổi tiếng năm 2014

Trường Đại học Đại Nam nhận cúp Thương hiệu nổi tiếng năm 2014

17 09, 2014 tuyensinh89

Trường Đại học Đại Nam đã vinh dự được nhận Chứng thư Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam năm 2014 vào ngày 14/9/2014 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Ban tổ chức trao Chứng thư Thương hiệu là Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế phối hợp với Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam. Lãnh đạo Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Dựa trên những uy tín rộng rãi về chất lượng đào tạo trong giáo dục của Đại học Đại Nam trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam, thời gian hình thành và phát triển; những cống hiến, sự phấn đấu, đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ và sinh viên nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà; những thành tích đáng nể của sinh viên Đại Nam và các hiệu ứng tích cực từ phía phụ huynh, xã hội… đã giúp Đại học Đại Nam vinh danh lọt vào “Top 100 Thương hiệu, Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2014”.

Trường Đại học Đại Nam nhận cúp Thương hiệu nổi tiếng năm 2014
Đại diện nhà trường, TS. Lê Thị Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo lên nhận Chứng thư thẩm định và Cúp thương hiệu nổi tiếng.

Trường Đại học Đại Nam là một cơ sở Giáo dục Đại học nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân do Bộ GD-ĐT trực tiếp quản lý. Ngay từ ngày thành lập, trường đã đề ra mục tiêu trở thành một trong những trường hàng đầu trong nước và quốc tế về “Chất lượng, uy tín, đổi mới và phục vụ”.

Các thành viên Hội đồng Quản trị của nhà trường nguyên là các nhà giáo của các trường đại học và các chủ doanh nghiệp trong nước. Đứng đầu là Chủ tịch HĐQT – TS. Lê Đắc Sơn – nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, đã gần 10 năm làm Tổng giám đốc một ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam.

Sau 7 năm thành lập, đến nay, trường đã có gần 10.000 sinh viên Đại học, Cao đẳng chính quy với các ngành đào tạo: Tài chính – ngân hàng; Kế toán- Kiểm toán; Quản trị kinh doanh; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật công trình xây dựng; Quan hệ công chúng – truyền thông; Tiếng Anh, Kiến trúc và Dược học.

Đặc biệt, trường đã xây dựng “Trung tâm tư vấn kế toán, kiểm toán”, thành lập các câu lạc bộ chuyên ngành như: Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán, Câu lạc bộ Ngoại ngữ, Câu lạc bộ Khởi nghiệp… nhằm tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trong ghế Nhà trường. Phương châm “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tế” đã được nhà trường phát huy và đạt kết quả tốt.

Các cán bộ, giảng viên của trường là những Giáo sư, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Hiện tại, Đại học Đại Nam có trên 200 giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ nhiều người được đào tạo từ các nước như Mỹ, Anh, Australia, Singapore….

Ngoài ra, trường thường xuyên mời các chuyên gia, các Tổng Giám đốc và Giám đốc của các tập đoàn, công ty lớn đến đàm thoại và giảng dạy trực tiếp cho sinh viên. Trường cũng không ngừng mạnh dạn đưa đội ngũ giảng viên trẻ đến làm việc tại các doanh nghiệp để có thêm kinh nghiệm phục vụ cho quá trình giảng dạy…

Đến nay, trường đã có 4 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường, hầu hết các sinh viên ra trường đã có việc làm. Năm 2013, trường đã đào tạo Thạc sỹ ngành Tài chính Ngân hàng.

Hoạt động nghiên cứu Khoa học – Công nghệ được xem là một trong những nhiệm vụ chính của Nhà trường. Hàng năm trường đều tổ chức các hội nghị khoa học sinh viên, giảng viên. Năm 2011, trường đã tổ chức 2 Hội thảo khoa học: “Sinh viên Đại học Đại Nam với chuẩn tiếng Anh TOEIC”, “Sinh viên Đại Nam với văn hóa giao thông”. Năm 2012, trường tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với đề tài “Một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện khó khăn hiện nay”.

Về hợp tác quốc tế, trường đang thực hiện chương trình chuyển đổi tín chỉ 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại nước ngoài với các Trường ĐH Saxion (Hà Lan), ĐH Charles Sturt (Australia) và ĐH Worcester (Anh); Trường đã được Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo với Trường Stamford Raffles (Singagore). Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Trong thời đại công nghiệp hiên nay, Ngoại ngữ và Kỹ năng mềm là hai điều cần thiết giúp cho sinh viên có cơ hội việc làm tốt hơn. Chính vì thế Trường ĐH Đại Nam đã đưa 10 Kỹ năng mềm vào đào tạo chính khóa. Sinh viên Đại Nam được học Tiếng Anh theo chuẩn TOEIC đảm bảo chuẩn đầu ra từ 450-600 (nói thông viết thạo). Đại Nam là trường đầu tiên đưa môn học “Học tư duy làm giàu và thành công trong sự nghiệp” vào đào tạo. Vì vậy, sinh viên Đại Nam ra trường sẽ có kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm… Với trình độ này, các cử nhân Đại Nam không chỉ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp tuyển dụng mà còn đủ điều kiện để tiếp tục học Thạc sỹ ở trong và ngoài nước.

Với sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, trường Đại Nam đã và đang từng bước hoàn thiện để ngày càng có chỗ đứng trong nền giáo dục nước nhà; bám sát và thực hiện tốt mục tiêu: Chất lượng đào tạo đi đối với đa dạng hóa các loại hình đào tạo, cấp độ và lĩnh vực đào tạo; phấn đấu xây dựng trường trở thành một trong những trường đại học tư thục hàng đầu ở Việt Nam.

 

Dân trí

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments