0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Tin giáo dục » Việt Nam sẵn sàng đón các sinh viên Indonesia sang học tập, nghiên cứu

Việt Nam sẵn sàng đón các sinh viên Indonesia sang học tập, nghiên cứu

Tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Indonesia Anis Basweden ngày 28/1, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO)Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ mong muốn Indonesia tiếp tục ủng hộ thúc đẩy 7 ưu tiên trong Chương trình nghị sự giáo dục SEAMEO sau 2015.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ mong muốn Indonesia tiếp tục ủng hộ thúc đẩy 7 ưu tiên trong Chương trình nghị sự giáo dục SEAMEO sau 2015 gồm chăm sóc và giáo dục mầm non, sư phạm mầm non; xóa bỏ rào cản hòa nhập cộng đồng; khả năng chống chịu trong tình huống khẩn cấp; xúc tiến giáo dục dạy nghề (TVET); đào tạo giáo viên; hài hòa hóa trong hoạt động nghiên cứu và giáo dục đại học và áp dụng chương trình giảng dạy của thế kỷ 21.

Về hợp tác song phương trong lĩnh vực giáo dục, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh, quan hệ hợp tác về giáo dục giữa hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp, hàng năm Indonessia đã duy trì việc cấp học bổng cho các sinh viên Việt Nam (2 học bổng ngắn hạn cho ngành múa và nghệ thuật).

Thời gian tới, hy vọng Indonesia sẽ mở thêm các học bổng dài hạn, học bằng tiếng Anh và mở rộng các lĩnh vực đào tạo khác với hình thức dài hạn. Việt Nam cũng sẵn sàng đón các sinh viên Indonesia sang Việt Nam học tập, nghiên cứu.

Bộ trưởng đề nghị hai bên sớm triển khai ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giai đoạn 2015-2020 để phù hợp với tình hình mới, khi hai nước đã trở thành đối tác chiến lược. Đây cũng là việc làm có ý nghĩa và cần thiết khi hai nước sẽ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao trong năm nay.

Về phần mình, Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Indonesia Anis Basweden cho rằng Indonesia và Việt Nam cần tăng cường hơn nữa giao lưu văn hóa và ngôn ngữ. Ông bày tỏ mong muốn có nhiều cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo tiếng Indonesia, góp phần thúc đẩy hợp tác, kết nối con người với con người và phù hợp với tiến trình hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay.

Bộ trưởng cho biết thêm Indonesia mong muốn học tập kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nghề nhằm mở rộng lĩnh vực giáo dục dạy nghề ở Indonesia.
Cùng ngày, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã đến thăm Trung tâm khu vực về giáo dục mở và có buổi làm việc với 6 trung tâm tại Indonesia về tình hình hoạt động của các trung tâm cũng như những hình thức phối hợp hoạt động của các trung tâm này.

TTXVN/VIETNAM+

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Học liên thông trái ngành | Những điều cần chú ý.

Vì sao nên đăng ký học liên thông trái ngành? Lựa chọn hình thức học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: