108 cán bộ quản lý tại Sóc Trăng thiếu tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm

108 cán bộ quản lý tại Sóc Trăng thiếu tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm

27 07, 2017 tuyensinh89

108 trong 550 hồ sơ khi được bổ nhiệm không đáp ứng một hoặc một số tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị, quản lý nhà nước.

Thanh tra Bộ Nội vụ  vừa công bố kết luận về việc thanh tra hồ sơ bổ nhiệm quản lý tại Sóc Trăng giai đoạn từ 2014 đến 28/2/2017.

  1. Tổng số 550 hồ sơ thì có tới 108 hồ sơ khi bổ nhiệm không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về trình độ quản lý nhà nước, lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, kê khai tài sản, thu nhập… Một số hồ sơ không thể hiện đầy đủ trình tự bổ nhiệm bằng văn bản; hoặc ban hành quyết định bổ nhiệm chậm.
  2. Trong giai đoạn thanh tra, Sóc Trăng đã tuyển dụng không qua thi tuyển 30 trường hợp có kinh nghiệm công tác. Đồng thời xét chuyển 32 cán bộ, công chức cấp xã thành công chức làm việc tại các cơ quan chuyên môn cấp huyện.
  3. Trong quá trình thi tuyển công chức, Sóc Trăng còn có sai sót trong việc chấm và cộng điểm một số bài thi môn kiến thức chung, môn ngoại ngữ nhưng không làm thay đổi kết quả kỳ thi.
  4. Không thực hiện trình tự xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức cấp huyện.

Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm, xử lý theo quy định đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân để xảy ra những tồn tại, hạn chế.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments