Quy định về chứng chỉ khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý

Quy định về chứng chỉ khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý

29 11, 2022 tuyensinh89

Quy định về chứng chỉ khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng

Tại địa phương của ông T.V.Q có văn bản quy định về tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh cán bộ (trong đó có hiệu trưởng) như sau:
– Về trình độ lý luận phải từ trung cấp lý luận chính trị trở lên;
– Về quản lý nhà nước: người được bổ nhiệm giữ ngạch chuyên viên (ở đây có thể hiểu là người được bổ nhiệm phải có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên hoặc tương đương trở lên.

Ông Q là Hiệu trưởng trường tiểu học, ông có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II và chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ quản lý và công chức Nhà nước.

Ông Q hỏi, hai chứng chỉ của ông có được hiểu là tương đương theo quy định nêu trên hay không? Để bổ nhiệm hiệu trưởng, ông có phải cần chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên nữa hay không?
chứng chỉ khi bổ nhiệm lãnh đạo quản lý

Trả lời vấn đề này Bộ Giáo dục và Đào tạo có phúc đáp sau:

Tại Điểm b Khoản 1 Điều 26 Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quy định chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức gồm chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Điểm c Khoản 1 Điều 26 Nghị định số 101/2017/NĐ-CP quy định chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu của vị trí việc làm, kiến thức, kỹ năng chuyên ngành là một trong những căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm của cán bộ, công chức, viên chức.

Như vậy đến nay không có quy định tương đương đối với chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý với chứng chỉ bồi dưỡng ngạch chuyên viên.
Để bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý (bao gồm cả hiệu trưởng trường học) cần phải có chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 26 Nghị định số 101/2017/NĐ-CP.

 

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments