Sinh viên kế toán được đào tạo những kiến thức, kỹ năng gì ?

Sinh viên kế toán được đào tạo những kiến thức, kỹ năng gì ?

26 08, 2015 tuyensinh89

Hiện nay, khi nói đến những ngành nghề có xu hướng phát triển bền vững và khó có khả năng bão hòa trong tương lai ở nước ta thì không thể không nhắc tới ngành kế toán. Đây cũng là ngành có tỉ lệ sinh viên theo học khá đông ở mọi cấp học từ trung cấp, cao đẳng đến đại học và cả những hệ đào tạo từ xa, những khóa học liên thông kế toán ở nhiều trường danh tiếng như: Đại học thương mại, HV Tài Chính, ĐH KTQD,…và đa số đều tìm được ngay việc làm sau khi ra trường.

Sinh vien ke toan duoc dao tao nhung gi

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc sinh viên ngành này được đào tạo những kiến thức, kỹ năng gì? Ra trường làm việc ở đâu? Thậm chí có nhiều người còn sai lầm khi nghĩ rằng học kế toán ra trường thì chỉ có thể làm kế toán viên. Thực tế ra sao? Xin được giới thiệu với bạn đọc trong bài viết dưới đây:

Về kiến thức

Ngành kế toán trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, hệ thống, tiếp cận với tri thức hiện đại về Kế toán – Kiểm toán để giúp sinh viên giải quyết các tình huống phức tạp trong các môn học chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, kết hợp với khả năng phân tích và định hướng chiến lược trong hoạt động chuyên môn.

Sinh viên có thể tích hợp các kiến thức được đào tạo để tiếp cận với các chương trình của ACCA, AAT, CPA,…để đạt được các chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Sinh viên được trang bị tiếng Anh tốt nhằm nâng cao khả năng cập nhật kiến thức, cơ hội nghề nghiệp và đón đầu xu thế phát triển của Kế toán, Kiểm toán trên phạm vi quốc tế. Cũng như tăng khả năng thích nghi hội nhập khi kinh tế được mở cửa tự do với nước ngoài.

Hiện nay, nhiều trường đưa ra quy định, sinh viên hệ chính qui khi tốt nghiệp phải có trình độ Tiếng Anh IELTS 5.0 điểm trở lên.

Về kỹ năng

Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm kỹ năng xử lý các nghiệp vụ, kỹ năng phân tích và xử lý tình huống, thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập và phân tích các báo cáo tài chính.

Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị kỹ năng phân tích tài liệu Kế toán, Kiểm toán theo hướng chuyên sâu, phân tích và trình bày các vấn đề một cách rõ ràng, logic và có tính sáng tạo, có kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo và các giá trị đạo đức nghề nghiệp từ đó nâng cao khả năng thành công trong môi trường làm việc của các Kế toán, Kiểm toán viên chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có thể hướng tới những vị trí làm việc trong hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, hệ thống các cơ quan quản lý tài chính của Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ.

Các vị trí có thể đảm nhiệm

Tại các doanh nghiệp hiện nay thì người tốt nghiệp ngành kế toán có thể đảm nhiệm những công việc như: Chuyên viên kế toán, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, kiểm toán nội bộ, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính/ CFO; tại các cơ quan quản lý nhà nước: Quản lý tài chính các dự án, chuyên viên kế toán, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, kiểm toán Nhà nước, thanh tra kinh tế.

Ngoài ra, họ còn có thể làm việc tại các công ty Kế toán, Kiểm toán với vị trí chuyên gia kế toán, kiểm toán, chuyên gia phân tích tài chính, chuyên gia tư vấn kế toán, chuyên gia tư vấn thuế, chuyên gia tư vấn ngân hàng – tín dụng; tại các tổ chức xã hội: Kiểm soát tài chính, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, chuyên gia quản lý quỹ, chuyên viên kế toán.

Nguồn: Internet

Tags: liên thông đại học thương mại 2015

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments