0979 86 86 59

Chủ Nhật , 18 Tháng Tám 2019
Home » Học đường » “Bí kíp xin việc” cần có cho sinh viên mới ra trường

“Bí kíp xin việc” cần có cho sinh viên mới ra trường

Kĩ năng ngoại ngữ, kĩ năng tin học, kinh nghiệm làm thêm… đều là những chi tiết các nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở những sinh viên mới ra trường.

1. Biết thêm một ngoại ngữ không phải là tiếng Anh
Thành thật mà nói, tiếng Anh là ngôn ngữ quá phổ thông và phổ biến mà tất cả các bạn sinh viên đều nên biết. Hiện nay rất nhiều người biết và giỏi tiếng Anh, để tạo được sự khác biệt bạn nên biết thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh như Trung Quốc, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn… đó là một lợi thế vô cùng to lớn mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ở nhân viên tương lai. Biết 2 ngoại ngữ, thành thạo tiếng Anh và sử dụng thêm được một ngoại ngữ nữa là bạn hoàn toàn có thể tự tin để xin việc ở bất cứ nhà tuyển dụng nào. Vậy nên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình.
2. Hiểu biết về tin học
Thời buổi công nghệ thông tin, mọi việc đều được xử lí qua máy tính và rất nhiều trường bây giờ yêu cầu sinh viên trước khi ra trường phải có kĩ năng tin học ở một trình độ phù hợp với từng ngành học. Biết thêm một số kĩ năng nâng cao về tin học sẽ giúp ích nhiều cho công việc của bạn và cũng như cũng dễ dàng gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng.
Vũ khí cho sinh viên mới ra trường

3. Kĩ năng thực hành
Những gì bạn học được trên nhà trường và đem áp dụng vào công việc thực tại bên ngoài là điều không phải ai cũng làm được. Hãy chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn có khả năng áp dụng lý thuyết vào thực hành, để làm được điều này, ngay từ thời sinh viên chúng ta hãy tìm thêm một công việc hay tham gia những hoạt động mà có thể giúp ta thực hành, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm cho tương lai. Ví dụ bạn học Báo chí hãy viết thật nhiều bài báo và cộng tác với các tòa soạn để tăng thêm hiểu biết, nếu bạn học Ngoại ngữ thì hãy tích cực nói chuyện với người nước ngoài, đi dẫn tour tình nguyện… để tăng khả năng giao tiếp.
4. Sự tự tin và không ngại khó
Sự tự tin là điều rất quan trọng khi xin việc ở bất cứ đâu nhưng đừng thái quá. Điều này giúp các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng làm việc của bạn, nếu bạn quá rụt rè thì ấn tượng đầu tiên đó là bạn có thể không có khả năng chịu áp lực và khó có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc được. Và một điều cuối cùng nữa là nếu may mắn được nhận nhưng không được làm ngay vị trí bạn yêu thích, đừng tỏ thái độ bất mãn, hãy cứ chăm chỉ, nhiệt tình. Mọi người đều đánh giá rất cao điều này ở những người mới vào làm, có cố gắng mọi thứ đều trở nên tốt đẹp với bạn.
Trên đây chỉ là một số ít những điều bạn nên trang bị cho bản thân mình ngay từ bây giờ, để sau này khi ra trường rồi bạn không còn quá lo lắng về vấn đề xin việc. Hãy chú ý tự rèn luyện bản thân và trau dồi thêm nhiều kĩ năng sống cho mình ngay từ bây giờ, đừng để đến năm cuối rồi mới cố gắng thì sẽ không kịp.
Theo Hà Nhi/ MASK Online

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Sinh viên kế toán được đào tạo những kiến thức, kỹ năng gì ?

Hiện nay, khi nói đến những ngành nghề có xu hướng phát triển bền vững …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: