Bí quyết giúp bạn có được sự thành công trong ngành kế toán

Bí quyết giúp bạn có được sự thành công trong ngành kế toán

21 08, 2015 tuyensinh89

Kế toán luôn là một trong những ngành nghề được đánh giá là tiềm năng và có sự phát triển ổn định lâu dài. Những cơ hội việc làm trong ngành này chưa bao giờ dư thừa, thậm chí là luôn thiếu hụt. Tuy nhiên, để có thể có được những vị trí đáng mong ước như kế toán trưởng hay chuyên gia phân tích tài chính thì người làm nghề kế toán sẽ  phải có những kỹ năng tương đối đặc biệt. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

tai-lieu-boi-duong-ngach-chuyen-vien-chinh

Khả năng tư duy tốt

Như chúng ta đã biết, người làm trong nghề kế toán luôn phải tiếp xúc với những con số, những phép tính phức tạp và các loại bảng biểu. Nếu không chịu khó rèn luyện cho bản thân có được tư duy logic khoa học, toán học tốt thì rất khó để bạn có thể đạt được những thành công trong nghề này.

Có năng lực chuyên môn cao

Kế toán là bộ phận quan trọng và cần thiết trong bất cứ cơ quan, tổ chức nào, đặc biệt với những tập đoàn, ngân hàng, hay tổ chức chuyên về hoạt động tài chính thì những người làm kế toán phải có năng lực chuyên môn cao và phải không ngừng rèn luyện.

Với rất nhiều người thì việc chọn theo học các khóa học nâng cao hoặc liên thông kế toán tại các khóa học như: liên thông đại học thương mại, đại học KTQD, HV Tài chính,… là cơ hội không thể tốt hơn để trau dồi kiến thức cũng như tiếp thu những cái mới.

Trải qua quá trình làm việc cũng như không ngừng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp…

Phải cẩn thận và luôn trung thực

Để có thể phát triển trong nghề kế toán thì bạn phải là người cẩn thận và trung thực. Vì công việc của kế toán là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình. Thực tế, có không ít người lợi dụng công việc của mình để thay đổi các con số nhằm trục lợi riêng. Lời khuyên cho các bạn là những người đó sẽ không bao giờ tồn tại được trong nghề này và chắc chắn chịu sự trừng phạt của luật pháp.

Khả năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp khi bạn dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh.

Sử dụng thành thạo máy tính cũng như tiếng Anh

Để đạt được thành công và có những vị trí cao trong nghề kế toán, bạn nên cố gắng thoả mãn hai điều kiện sau:

Thứ nhất, thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng (đặc biệt là Excel dùng để tính toán, Power Point để thuyết trình và các phần mềm chuyên về kế toán).

Thứ hai, tiếng Anh của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán.

Quản lý hợp lý quỹ thời gian của mình

Công việc kế toán là công việc khá bận rộn và phức tạp theo từng thời điểm, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments