Hãy trả lời câu hỏi: bạn đi học vì mục đích gì?

Hãy trả lời câu hỏi: bạn đi học vì mục đích gì?

15 06, 2015 tuyensinh89

Đã bao giờ các bạn trẻ tự hỏi bản thân mình rằng: các bạn đi học vì mục đích gì? Các bạn cố gắng, phấn đấu học tập để trang bị cho mình những kiến thức có thể ứng dụng vào cuộc sống, làm nền tảng để thực hiện những niềm đam mê của mình hay chỉ là cố để lấy được bằng cấp này nọ làm vừa lòng gia đình, cha mẹ. Sẽ thực sự rất nguy hiểm nếu các bạn đi học chỉ vì vế thứ hai của câu trả lời trên.

Bạn đi học vì mục đích gì

Thực tế hiện nay cho thấy rất nhiều bạn trẻ hiện nay luôn mang tâm lý coi trọng bằng cấp, cùng với đó là suy nghĩ sau khi tốt nghiệp THPT là phải thi đỗ ngay vào trường đại học. Điều đó sẽ là rất tốt nếu nó phù hợp với bạn. Nhưng trong cuộc “chạy thi” để vào đại học đó có được bao nhiêu người sẽ thành công? Hơn nữa, hiện nay nếu như ai cũng muốn vào đại học để làm “thầy” thì lấy đâu ra những người “thợ” giỏi, và liệu còn có thể cân bằng được cán cân thầy – thợ hay sẽ vẫn là tình trạng thừa thầy thiếu thợ trong xã hội hiện nay.

Tại sao các bạn trẻ không chọn lựa những thứ mà xã hội đang cần trong khi nó lại phù hợp với khả năng và niềm đam mê của mình hơn? Hãy so sánh về nhu cầu của các ngành nghề trong xã hội trước khi theo học vì khi bạn ra trường những cơ hội việc làm sẽ rộng mở với bạn hơn chứ đừng chọn những ngành mà nó đã bão hòa hoặc quá thừa thãi nguồn nhân lực. Và bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề là nếu bạn chọn những con đường ngoài đại học thì liệu sau này bạn còn có cơ hội học đại học hay không? Vấn đề này đã được giải quyết từ nhiều năm nay đó là con đường học liên thông đại học sau khi bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, có thể kể đến nhiều trường đào tạo liên thông uy tín hiện nay như:  liên thông đại học thương mạiliên thông đại học công nghiệp, liên thông đại học sư phạm hà nội,…

Xã hội hiện nay đã không còn trọng về bằng cấp như xưa mà thay vào đó là trọng dụng những  người giỏi, bất kể họ là “thầy” hay “thợ”, họ được xã hội công nhận và trả công qua những gì họ cống hiến và tạo ra nhiều kì tích trong trông việc, đem lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Kỳ thi đại học lại sắp tới, nếu không vào được đại học vì lý do nào đó thì các bạn cũng không nên nghĩ ngợi nhiều. Hãy vứt bỏ gánh nặng đại học ra ngoài, vì cái mà xã hội cần là năng lực ứng dụng những gì bạn học được vào thực tế công việc, và hơn hết là thái độ làm việc của bạn, vì đấy chính là niềm đam mê cống hiến của bạn. Nó sẽ đem lại cho bạn sự thành công.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments