0979 86 86 59

Thứ Tư , 22 Tháng Năm 2019
Home » Học đường » Hiệu trưởng tự “bán” hóa giá tài sản xã hội hóa của nhà trường cho mình và cấp dưới

Hiệu trưởng tự “bán” hóa giá tài sản xã hội hóa của nhà trường cho mình và cấp dưới

Vận động tiền phụ huynh mua 3 cái ti-vi để phục vụ giáo dục của nhà trường, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, các ti-vi này đã “bay” về nhà hiệu trưởng và cán bộ, giáo viên được cho là “lính ruột” của hiệu trưởng.

Thời gian gần đây, nhiều giáo viên và phụ huynh học sinh bức xúc gửi đơn yêu cầu đến cơ quan chức năng phản ánh việc bà Diệp Thị Như Khanh – Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông (xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, Cà Mau) đã tự ý “bán” hóa giá 3 cái ti-vi mà trước đó trường này đã vận động các phụ huynh ủng hộ tiền mua với mục đích giáo dục trực quan cho học sinh. 

Điều gây bức xúc là các ti-vi này vẫn còn mới nhưng bà Hiệu trưởng đã tự “bán” cho mình 1 cái và 2 cái còn lại được “bán” cho những người được cho là “lính ruột” của bà.

Trường mầm non Rạng Đông
Trường mầm non Rạng Đông

Ngoài ra, bà Khanh còn vận động các phụ huynh 9 bao xi măng để làm hố rác của trường, nhưng sau khi mang về, bà Khanh đã dùng 2 bao làm lại sân trường, 7 bao còn lại bị bỏ mặc ngoài mưa nắng dẫn đến xi măng bị vón cục không còn sử dụng được.

Điều đáng nói là sau khi các phụ huynh và giáo viên gửi đơn phản ánh, ngày 26/11/2014, Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình có công văn trả lời do Trưởng phòng là ông Lê Hoàng Dự ký với nội dung cho là “7 bao xi măng nói trên bị kém chất lượng nên không sử dụng được”.

cac bao xi mang
Các bao xi măng vận động phụ huynh đóng góp đã không được nhà trường sử dụng đúng mục đích.

Để làm rõ các vấn đề trên, phóng viên đã liên hệ gặp bà Diệp Thị Như Khanh nhưng bà Khanh không chịu tiếp với lý do “đã có giải trình gửi Phòng Giáo dục”.

Trong khi đó, ông Lê Hoàng Dự – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình xác nhận, phản ánh của giáo viên và phụ huynh học sinh Trường Mầm non Rạng Đông là có cơ sở. Phòng cũng đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông nghiêm túc rút kinh nghiệm.

“Sự việc trên dù không có dấu hiệu sử dụng sai tài sản xã hội hóa nhưng quá trình xử lý của hiệu trưởng là không đúng thủ tục. Đáng lẽ muốn thực hiện việc bán ti-vi cũng như nguyên nhân vì sao không sử dụng các tài sản được ủng hộ phải công khai qua các cuộc họp thì trường đã không làm”, ông Dự giải thích.

ong le hoang du tra loi bao chi
Ông Lê Hoàng Dự – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thới Bình trả lời báo chí.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó, Chủ tịch công đoàn Trường Mầm non Rạng Đông đã tổ chức vận động phụ huynh ký lại biên bản với nội dung “nhà trường có thông qua việc bán tivi xã hội hóa vào năm 2012”.

Như vậy, nếu đúng như lời ông Dự nói là “không có dấu hiệu sử dụng sai tài sản xã hội hóa” thì tại sao lại vận động phụ huynh ký biên bản nói trên? Vấn đề nữa là Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình lấy cơ sở nào để kết luận rằng xi măng kém chất lượng?

Theo Tuấn Thanh / Dân Trí

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Sinh viên kế toán được đào tạo những kiến thức, kỹ năng gì ?

Hiện nay, khi nói đến những ngành nghề có xu hướng phát triển bền vững …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: