Học làm đầu bếp , hướng đi mới đầy triển vọng

Học làm đầu bếp , hướng đi mới đầy triển vọng

20 10, 2015 tuyensinh89

Học trung cấp đang là hướng đi mới được nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi tính thực tiễn , thời gian học ngắn và dễ xin việc . Trong những năm gần đây , ngoài những ngành học đã phổ biến như trung cấp mầm non , trung cấp công nghệ thông tin … thì ngành nấu ăn đang được các bạn trẻ chọn lựa và theo học khá nhiều . Nếu như trước đây , để tìm được một nơi đào tạo chuyên sâu về công việc nấu ăn còn rất ít , thì hiện nay , nhiều trường lớp đào tạo nghề bếp, nghề nấu ăn đã phát triển mạnh mẽ, từ hệ sơ cấp nghề đến hệ trung cấp, tổ chức dưới dạng các cơ sở, trung tâm dạy nghề , trường lớp chuyên nghiệp, chính qui , không chính qui tới các lớp dạy nghề ngắn hạn… Học viên được đào tạo tại những nơi này khi học xong sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc , đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực của đất nước cũng như biết cách sáng tạo , phát triển trình độ tay nghề nấu ăn của mình .

 

ttna1
Nghề nấu ăn đang phát triển mạnh trong những năm gần đây

 

Phù hợp với những ai đam mê nấu ăn

Không gì tuyệt vời hơn nếu chung ta có thể theo đuổi đam mê của bản thân , biết cách phát triển thành nghề nghiệp cho mình , có thể kiếm được thu nhập từ đó . Nấu ăn là công việc hàng ngày mà hầu như ai cũng biết làm , tuy nhiên muốn theo đuổi công việc này và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp , chúng ta phải theo học những khóa học chuyên ngành . Không giống như những ngành khác ,với ngành nấu ăn , chỉ mất khoảng 2 năm học , khi ra trường các bạn đã có thể tự tin đứng bếp cho các nhà hàng , khách sạn và tự tin tự tay chế biến những món ăn ngon cho bạn bè gia đình .  Ngoài ra nếu bạn là người có niềm say mê được  thưởng thức các món ăn từ các nền văn hóa khác nhau thì nghề đầu bếp sẽ là công cụ , hành trang và là con đường ngắn nhất giúp bạn đạt được mong ước của mình .

 

Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon khi làm đầu bếp
Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon khi làm đầu bếp

 Dễ xin việc

Đời sống nâng cao đồng nghĩa với nhu cầu thiết yêu của con người đó là ăn uống cũng được phát triển và phong phú hơn . Điều này khiến nghề đầu bếp trong những năm vừa qua luôn là nghề dễ kiếm việc hơn so với nhiều ngành khác . Không khó để bạn apply được một công việc nấu ăn theo đúng chuyên ngành học của mình , nhất là ở những thành phố lớn khi các nhà hàng , khách sạn , khu tổ hợp ẩm thực … đang mọc lên theo cấp số nhân dựa vào nhu cầu gia tăng chóng mặt về ầm thực của người dân đô thị .

 

Cơ hội được đi nhiều nơi

Bạn muốn được đi nhiều nơi trên khắp vùng miền tổ quốc hay rộng lớn hơn là khắp các thành phố trên thế giới , bạn muốn được ở tại những khách sạn sang trọng mà trước đây chỉ được xem qua trên truyền hình ? Nghề đầu bếp là nghề có thể dẫn bạn tới những ước mơ đó nếu như bạn có tay nghề chắc , có kinh nghiệm và sự sáng tạo trong công việc và thêm chút năng khiếu nữa . Không ít đầu bếp tại các khách sạn lớn như Mariot , Sofitel  … ở các thành phố lớn trên thế giới như Vienna , Oslo … có phụ bếp hay nấu bếp là người Việt Nam , một số còn là những bếp phó , bếp trưởng đầy tài năng . Nhiều người  trong số đó xuất phát điểm cũng là những sinh viên theo học những khóa học nấu ăn ngắn hạn nhưng đầy tính thực tiễn .

Được đi nhiều nơi cũng là ưu điểm của nghề này
Được đi nhiều nơi cũng là ưu điểm của nghề này

Kết

Nghề đầu bếp từ trước đến nay luôn được đánh là nghề  thú vị , ổn định . Không nhất thiết phải học những nghề đã quá phổ biến như kế toán , xây dựng , kỹ thuật … học nấu ăn cũng là một hướng đi tốt cho những bạn có đam mê và định hướng trở thành đầu bếp thực thụ . Công việc đầu bếp chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị mà những ngành khác không hề có .

Tìm hiểu thêm : khóa học trung cấp mầm non , trung cấp công nghệ thông tin , lớp học văn bằng 2 mầm non năm 2015

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments