Học liên thông đại học: bạn trẻ được những gì

Học liên thông đại học: bạn trẻ được những gì

20 03, 2015 tuyensinh89

Đại học luôn là ước mơ mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng muốn đạt được từ khi biết cắp sách đến trường. Tuy nhiên, trên con đường có sự cạnh tranh rất lớn đó, không ít thí sinh đã phải từ bỏ giấc mơ được trở thành sinh viên đại học. Và khi đó chỉ còn lại một con đường liên thông đại học là cứu cánh cho các bạn trẻ hoàn thành ước mơ của mình.

Hàng năm, khi kỳ thi quốc gia tuyển sinh vào đại học bắt đầu thì những kỳ thi liên thông được mở ra dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học cũng diễn ra với các trường như: liên thông đại học thương mại, đại học KTQD, ĐH Sư Phạm,… Tại sao liên thông đại học lại có sức hút lớn như vậy, những lợi ích nó đem lại là gì?

Việc học ngoài giờ hành chính sẽ phù hợp với những bạn đã đi làm (ảnh minh họa)
Việc học ngoài giờ hành chính sẽ phù hợp với những bạn đã đi làm (ảnh minh họa)

 Nâng cao trình độ và phục vụ dự định cá nhân

Khác với việc chỉ học lý thuyết “chay” mà không có kinh nghiệm thực tế, liên thông đại học giúp bạn vừa sở hữu những kỹ năng cần thiết trong công việc đồng thời vẫn có khả năng theo đuổi việc học để nâng cao trình độ.

Không chỉ giới hạn trong các bạn sinh viên tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng mà cả những người đã đi làm nhiều năm cũng vẫn có thể tham gia các khóa đào tạo liên thông này. Đó là cơ hội để bạn bổ sung kiến thức, sở hữu bằng cử nhân phục vụ cho việc thăng chức, lên lương… hay các dự định cá nhân.

Học ngoài giờ hành chính

Đối với các khóa học liên thông, sinh viên có thể tham gia vào các lớp học ngoài giờ hành chính (Buổi tối các ngày từ thứ 2-thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật – 2 khung thời gian học giúp bạn lựa chọn thời khóa biểu phù hợp nhất với công việc của mình).

Liên thông ngay sau khi tốt nghiệp

Với dự thảo về những quy định mới được sửa đổi, bổ sung trong quy định đào tạo liên thông cao đẳng, đại học thì không cần phải chờ đến 36 tháng sau khi lấy bằng tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học liên thông như liên thông đại học thương mại 2015, liên thông trường ĐHCN, ĐHSP,… ngay sau khi vừa tốt nghiệp và chỉ phải trải qua kỳ thi do chính những trường tuyển sinh liên thông tổ chức.

Nhận được bằng đại học hệ chính quy

Đối với những sinh viên theo học hệ liên thông chính quy thì sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy do trường đào tạo đó cấp, ngoài lợi ích từ việc nâng cao trình độ sau khóa học đó thì với tấm bằng trong tay cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người học hoặc dùng để phục vụ việc nâng lương, thăng tiến trong công việc đang làm.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
5 years ago

[…] nhân công lành nghề để đáp ứng nhu cầu trong 10 năm tới. >>Xem thêm: Học liên thông đại học: bạn trẻ được những gì    Bill Gates chỉ ra rằng, vấn đề ở đây là không có đủ người đi học […]