0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Hướng nghiệp » Khơi dậy tiềm năng bản thân để vươn tới những thành công

Khơi dậy tiềm năng bản thân để vươn tới những thành công

Xã hội, vật chất luôn không ngừng vận động và thay đổi để phát triển, cái mới, cái tiến bộ sẽ thay thế những cái đã cũ, đã lạc hậu.Luôn có những thứ tiềm năng được ẩn sau chờ con người khám phá. Con người chúng ta cũng vậy, ai cũng có những tiềm năng riêng biệt, nhưng làm sao để có thể khai quật nó thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là 1 số chia sẻ bạn có thể tham khảo để đối chiếu với bản thân mình.

Giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt theo khoa học

tap the duc

 Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc, giải trí, ăn uống 1 cách thiếu khoa học với tâm lý “trẻ không chơi, già hối hận”. Cứ như thế, sẽ khiến cơ thể tiến nhanh tới sự mệt mỏi và nhanh chóng lão hoá. Khi về già, dù tìm mọi cách bù lại thì cũng đã muộn.

 

Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức

 Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Bạn đang lãng phí bộ óc của mình khi không tiếp tục học tập. Không nên tự mãn với những gì mình đã biết, tri thức là vô tận. Bạn có thể theo học các khóa học văn bằng 2 như: văn bằng 2 mầm non , kế toán, tài chính,… vừa giúp bạn tăng cường kiến thức lại có thể giúp bạn phòng thân nếu bạn cần những sự thay đổi trong sự nghiệp .

Quý trọng thời gian

phi pham thoi gian

 Thời gian chính là thứ mất đi mà ta không thể lấy lại được. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn, tuổi xuân chỉ có hạn mà những việc cần làm lại vô cùng lớn, tránh lãng phí thời gian cho những điều vô bổ là lời khuyên chân thành dành cho bạn. Steve Jobs từng nói: “Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí thời gian vào việc sống cuộc đời của người khác.”

Đánh giá đúng giá trị của tiền bạc

 Những người khi cầm tiền trong tay mà luôn tiêu xài hoang phí và không có mục đích thường ít khi thành công trong sự nghiệp. Nếu bạn không tích lũy thì chẳng ai cho bạn được. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn. Chỉ đến khi cần 1 số tiền rất nhỏ mà họ cũng phải đi vay, khi đó mới thấy được giá trị của đồng tiền.

Đọc sách

doc sach

 Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

Biết nắm bắt cơ hội

 Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước. Vậy nên, khi cơ hội đến đừng ngần ngại mà bước tới để nắm lấy nó và tạo bước nhảy vọt cho bản thân và sự nghiệp.

Đi du lịch

“Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”. Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy nghĩ lại nhé!

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Học nghề sớm , nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết

Từ sau năm 2010 , khi bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra quy định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: