Không có bằng đại học: có tạo được thành công trong cuộc sống?

Không có bằng đại học: có tạo được thành công trong cuộc sống?

18 08, 2015 tuyensinh89

Có thể rất nhiều bạn trẻ vẫn mang những suy nghĩ rằng nếu không có tấm bằng đại học thì sau này khó có thể đạt được những thành công lớn trên con đường lập nghiệp cũng như cuộc sống sau này. Thực tế đã chỉ ra điều đó không hoàn toàn đúng, ta vẫn có thể bắt gặp ở đâu đó những sản phẩm công nghệ, máy móc,… được tạo ra bởi những người thợ, những người công nhân chưa từng được đào tạo qua bất kỳ trường đại học nào. Kết quả đó đến từ sự say mê tìm hiểu và nghiên cứu tạo nên, điều đó đã chứng minh chỉ khi nào con người làm việc với tất cả niềm say mê, hứng thú thì họ sẽ tạo ra những sản phẩm hoàn hảo, có tính ứng dụng cao nhất. Vậy thì có những lời khuyên nào trong cuộc sống dành cho bạn nếu ở những trường hợp bạn không thi được vào đại học như mong muốn.

>>Xem thêm: khóa học quản lý nhà nước

tien si giay

Dùng sự đam mê để theo đuổi mục đích cuộc sống đến cùng

Việc bạn tìm ra được mục đích ý nghĩa trong cuộc sống sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chỉ khi toàn tâm, toàn ý với nó thì bạn mới có thể làm việc, cống hiến với tất cả đam mê, nghị lực và lòng quyết tâm. Có một thực tế dù muốn hay không bạn cũng phải chấp nhận là dù bạn học đại học hay trung cấp ra trường thì bước vào cuộc sống bạn vẫn chỉ như một trẻ mầm non bắt đầu học trường đời (nếu học đại học thì bạn chỉ hơn nhau 1 chút ở cái hành trang), để có được thành công hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào chính sự nhìn nhận của bản thân bạn. Bạn đã bao giờ thấy việc một bạn chỉ học trung cấp dược ra trường lại nhanh có được công việc ổn định hơn là một bạn tốt nghiệp đại học chưa? Thực tế đôi lúc không giống như sách vở các bạn ạ.

Thay đổi suy nghĩ về các khóa học tại chức, liên thông

Việc theo học các khóa học trong khoảng thời gian rảnh để mở rộng thêm kiến thức phục vụ cho nhu cầu công việc cũng rất quan trọng. Có rất nhiều lớp tại chức bổ ích hiện nay như:  học tại chức luật, phạm, kế toán, xây dựng… Ngoài ra, nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng bạn có thể chọn cho mình các khóa liên thông như: liên thông đại học thương mại, đại học công nghiệp Hà Nội, ĐH Xây dựng,… với rất nhiều chuyên ngành được đánh giá là có tiềm năng hiện nay. Những khóa học này là cơ hội không thể tốt hơn để bạn có thể kết hợp việc vừa học kiến thức vừa áp dụng kinh nghiệm thực tế vào công việc trong cùng một thời điểm. Việc học thêm cho mình nhiều hơn 1 ngoại ngữ cũng là điều rất cần thiết trong thời điểm hội nhập kinh tế hiện nay.

Hãy chọn cho mình một người thầy để trưởng thành hơn

Dù bạn có bằng đại học hay không, bạn cũng nên tìm tới một người thầy hướng dẫn để chỉ cho bạn những bí quyết bạn có thể học hỏi nhanh hơn. Ngay cả khi bạn hoàn thành chương trình đại học, tìm tới một người thầy cũng là cách giúp bạn tiếp tục phát triển và trưởng thành hơn trong lĩnh vực đã chọn.

Luôn có cho mình một công việc

Dù bạn tự mình làm chủ công việc kinh doanh hay làm thuê cho người khác thì bạn cũng cần phải học các cách thức để sinh tồn trong thị trường. Khi bạn luôn có một công việc để theo đuổi, nó sẽ động lực thúc đẩy bạn suy nghĩ và hành động để thành công.

Tạo cho mình những mối quan hệ tốt

 Cho dù bạn đang thất nghiệp đúng nghĩa hay đã tìm cho mình được một công việc ưng ý thì việc mở rộng mối quan hệ luôn tốt đối với bạn cũng như chính công việc của bạn. Những người biết tới bạn, biết bạn là ai, biết sản phẩm bạn có, biết công ty bạn làm việc, tất cả mọi thứ thì bạn có thể thành công lớn, nổi bật trong những thứ bạn quyết định làm.

Hãy đọc và học hỏi

Hãy đọc tất cả mọi thứ trong lĩnh vực nghề nghiệp đã chọn cũng như lĩnh vực nghề nghiệp khác. Bạn có thể học hỏi, mở rộng kiến thức nhiều hơn nữa. Bao nhiêu sách vẫn là chưa đủ!

Sáng tạo ra nhng th có giá trị thực tế cung cấp ra thị trường

Nếu bạn muốn thay đổi từ một người làm thuê bình thường thành một nhân viên chất lượng cao, chuyên nghiệp, bạn hãy tạo ra một điều gì đó tạo ra nhiều lợi nhuận cho công ty. Điều này giúp bạn chuyển động nhanh hơn, thăng tiến mạnh hơn. Nếu bạn đang tìm con đường trong cuộc sống, bạn có thể sáng tạo ra những thứ mà thị trường cần thì bạn sẽ đạt được những kết quả đáng ngưỡng mộ.

Kỹ năng giao tiếp đàm phán

Đây là kỹ năng quan trọng và cần thiết cho mọi người. Đôi khi, bạn phải chứng minh được với nhà tuyển dụng được tài năng của mình hay sử dụng kỹ năng này để  đàm phán hợp đồng về một sản phẩm bạn muốn phát triển. Hiện nay, kỹ năng này thường chiếm phần lớn trong sự thành công của các hợp đồng kinh tế.

K năng gii quyết vn đ

Bất kỳ công ty, tổ chức nào trong quá trình hoạt động đều phát sinh các vấn đề. Nếu bạn có khả năng xử lý các vấn đề cho mọi người, bạn sẽ trở thành một doanh nhân, điều này không đòi hỏi bằng cấp. Nếu bạn làm thuê cho một công ty, bạn có thể giải quyết các khó khăn cho giám đốc, công ty, kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
4 years ago

[…] >> Xem thêm: Không có bằng đại học: có tạo được thành công trong cuộc sống? […]