0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Hướng nghiệp » Kinh nghiệm: cần những gì để đề phòng nguy cơ thất nghiệp

Kinh nghiệm: cần những gì để đề phòng nguy cơ thất nghiệp

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ thậm chí là rủi ro với sự nghiệp của bạn. Đứng vững để vượt qua hay sụp đổ hoàn toàn là phụ thuộc vào bạn đã chuẩn bị những gì trước đó cho bản thân mình. Sự cẩn trọng và phòng xa không bao giờ là thừa. Dưới đây là 1 số chia sẻ để các bạn tham khảo và có thể áp dụng cho mình:

Lập 1 khoản “dành cho tương lai” bằng việc giảm các chi phí sinh hoạt

Hầu hết điều đầu tiên mà các bạn nên làm là cắt giảm và tiết kiệm các khoản chi phí sinh hoạt cơ bản như việc mua bán quần áo, thực phẩm không cần thiết, bắt đầu sử dụng tiết kiệm các khoản như điện, nước.

tiet kiem tien

 Với chi phí giá cả hiện nay, hãy lựa chọn phương tiện đi lại tiết kiệm cho bạn nhất, hạn chế những kế hoạch với kỳ nghỉ đắt tiền. Trước khi mua bất cứ thứ gì, hãy tự hỏi nó có cần thiết và hữu dụng không, có thể thay thế bằng những thứ tương tự và rẻ hơn không. Tự nấu nướng để có những bữa ăn vừa rẻ vừa an toàn,…

 Khoản tiền bạn có từ sự tiết kiệm này sẽ tạo cho bạn 1 khoản dự phòng quan trọng trong nhiều trường hợp.

Thanh toán các khoản nợ của bạn

Nếu bạn đang mắc phải nhiều khoản nợ thì hãy cố gắng trả hết nó trong tương lai gần, điều này sẽ giúp bạn xây dựng dần được nền móng cho sự tích lũy lâu dài. Chắc hẳn bạn không muốn kiếm tiền chỉ để chi trả cuộc sống và các khoản nợ mà như mọi người vẫn đùa vui: đi ngủ mở mắt ra đã thấy mất tiền.

Bồi dưỡng, nâng cao trình độ bản thân

Hãy tận dụng mọi cơ hội từ những khóa học do công ty của bạn tổ chức để nâng cao trình độ và mở rộng kiến thức, dù là bất cứ lĩnh vực nào. Thậm chí, nếu công ty không có bạn hãy tham gia các hội thảo bên ngoài, hay có thể đăng ký 1 khóa học văn bằng 2 các ngành nghề khác. Chẳng hạn, bạn đang làm trong lĩnh vực nhạc họa, thì cũng chẳng mất gì nếu dành thời gian rảnh để theo học 1 khóa học văn bằng 2 sư phạm mầm non để có thể trở thành 1 giáo viên mầm non trong trường hợp thất nghiệp. Với việc tự bồi dưỡng bản than, bạn sẽ làm cho mình càng có giá trị hơn trong vị trí hiện tại và tự tin hơn nếu có cơ hội mở để thăng tiến hoặc thay đổi.

Giữ vững và xây dựng thêm các mối quan hệ

quan he ban be

Hãy giữ địa chỉ và thường xuyên liên lạc với bạn bè qua email hay điện thoại. Tham dự các buổi gặp mặt, các khoá học chuyên nghiệp mà bạn cho rằng đó là cơ hội tốt để giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ, tìm kiếm cơ hội tốt để có thêm những mối quan hệ mới, tăng cường nối kết mối quan hệ cũ. Sẵn sang giúp đỡ mọi người trong cuộc sống hay công việc vì biết đâu một lúc nào đó chính bạn sẽ cần điều ngược lại từ họ.

Cập nhật thông tin

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nắm vững kiến thức và kỹ năng của mình cũng như ghi chép lại bất kỳ sự kiện quan trọng hay thành tựu nào đáng kể. Cập nhật thông tin và giữ thông tin liên lạc với người có thể cung cấp cho bạn những tài liệu tham khảo tích cực, bạn sẽ luôn cần dùng đến những thông tin hữu ích từ họ đấy.

Luôn luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực

200067631-001

Suy nghĩ lạc quan và tích cực bạn sẽ tìm được cái hay trong cái không may xảy đến với mình và dù việc gì có xảy ra mà bạn đã có sự chuẩn bị trước thì việc đón nhận nó luôn dễ dàng hơn. Vì người ta thường nói sự kết thúc của cái này lại là sự bắt đầu của những thứ khác. Với những gì bạn đã chuẩn bị cho bản thân thì không có lý do gì để bạn thất bại thêm 1 lần nữa.

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Học nghề sớm , nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết

Từ sau năm 2010 , khi bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra quy định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: