Làm thế nào để chọn một con đường dẫn đến thành công?

Làm thế nào để chọn một con đường dẫn đến thành công?

21 11, 2014 tuyensinh89

Thành công trong cuộc sống vốn là ước muốn của mỗi người. Thành công trong việc chọn trường, chọn ngành, chọn nghề là con đường dẫn chúng ta đến thành công trong cuộc sống. Làm thế nào để chọn một con đường dẫn đến thành công?

Sẽ có nhiều con đường dẫn đến mục tiêu, và không có con đường đúng chung cho tất cả mọi người. Mỗi người cần phải có một con đường riêng. Con đường đúng của mỗi người là con đường phù hợp với năng lực thật sự của bản thân người đó.

Không ai hiểu mình bằng mình. Nhưng khi ta chưa đủ trưởng thành, chưa ý thức sâu về tầm quan trọng của việc hiểu đúng năng lực thật sự của bản thân thì chọn đúng trường, đúng ngành, đúng nghề hay không vẫn là rất khó. Sẽ tác động nhiều đến quá trình chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp sau này.

Chọn nghề như thế nào cho phù hợp với bản thân
Chọn nghề như thế nào cho phù hợp với bản thân

Khi chọn nghề nghiệp thì bạn không được quên một yếu tố rất quan trọng: sự phù hợp giữa ngành nghề đó và năng lực, năng khiếu của bản thân.

Chọn nghề là công việc không đơn giản, cần bỏ thời gian nghiên cứu, so sánh hai mặt cũng như tìm hiểu kĩ mặt chìm của một nghề. Hiểu rõ cái lợi ích mà nghề mang đến cho mình cũng như cái mất khi dấn thân với nghề là điều rất cần khi cân nhắc chọn lựa.

Chọn đúng nghề sẽ là khởi đầu tốt đẹp để bạn tiến gần đến những ước mơ thời thơ ấu của mình. Tuy nhiên, chọn nghề thật sự không đơn giản mà chọn sai nghề có thể sẽ làm bạn đánh mất cả tương lai, quá khứ và cả chính bản thân bạn. Tôi từng nghe câu chuyện của 1 bạn trẻ dám từ bỏ tấm bằng Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh để theo học lớp văn bằng 2 hệ trung cấp ngành sư phạm mầm non vì bạn ấy biết đó là ngành nghề phù hợp, có thể đem lại thành công và ổn định cho mình. Vậy nên chọn sai nghề có thể làm bạn đánh mất nhiều thứ nhưng biết dừng lại thì không bao giờ là quá muộn để bạn chọn lại đúng ngành nghề và có được thành công trong cuộc sống của mình.

Hãy tận dụng hết nhiệt huyết của một người trẻ, chủ động lao vào công việc ngay từ hôm nay, khởi đầu bằng việc tìm hiểu một cách tích cực về ngành nghề mình đang định theo đuổi để có một khởi đầu thật tốt cho ước mơ của mình bạn nhé.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments