Lựa chọn đúng sẽ quyết định con đường thành công

Lựa chọn đúng sẽ quyết định con đường thành công

18 03, 2015 tuyensinh89

Học đại học vẫn luôn là con đường mà nhiều người lựa chọn trên con đường lập nghiệp cho bản thân mình. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Thực tế hiện nay đã cho thấy có rất nhiều bạn trẻ thành công nhờ việc mạnh dạn dám bước đi theo con đường của riêng mình.

 Hiện nay, nước ta đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhằm hội nhập với quốc tế, cùng với đó cũng là sự thay đổi mọi mặt về đời sống kinh tế, khoa học kỹ thuật. Điều này, đòi hỏi thị trường lao động cũng phải có những bước chuyển mình nhằm theo kịp xu hướng chung của quốc tế nếu không muốn bị đào thải. Đặc biệt, với những bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, thì việc các bạn đánh giá đúng khả năng, trình độ bản thân để lựa chọn ngành nghề và có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai là vô cùng quan trọng.

trung cap du lich

Trong giới trẻ ngày nay, rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp THPT đã quyết định không thi đại học mà đăng ký học trung cấp mầm non, trung cấp dược, du lịch,… với hi vọng sớm lập nghiệp để nuôi sống được bản thân, giảm gáng nặng cho gia đình hoặc đơn giản là theo đuổi ước mơ của mình.Thực tế chứng minh rằng, muốn đứng vững ở bất cứ ngành nghề nào thì yếu tố bằng cấp không còn là điều tối quan trọng nữa mà thay vào đó chính là sự chuyên nghiệp, yêu nghề cộng với kinh nghiệm và trình độ cao mới làm nên thành công cho bạn.

Hiện nay tình trạng cử nhân thất nghiệp đang ngày càng báo động, sinh viên ngành kinh tế, tài chính.. đang phải cong lưng đi tìm việc mà vẫn không có việc làm. Rõ ràng là khi cái gì có thừa mà không chất lượng thì sẽ bị gạt bỏ. Vì vậy để tránh tình trạng này hãy chọn những ngành nghề mà xã hội đang khan hiếm dù là học trung cấp nghề.

Với những người học hành dang dở thì học trung cấp là lựa chọn thiết thực nhất. Chỉ cần mất một đến hai năm, bạn đã có chứng chỉ, bằng cấp cộng với tay nghề cao, thất nghiệp sẽ không còn là vấn đề nữa. Với những ngành nghề gắn liền với nhu cầu xã hội như nghiệp vụ khách sạn, nấu ăn hay nghề sư phạm mầm non, … bạn sẽ được đào tạo với 70%  thời gian là thực hành nghề nghiệp ngay khi trên ghế nhà trường chứ không phải chỉ là những mớ lý thuyết thì khi ra trường với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, bạn có thể tự tin tìm việc hay tiến thân hơn trong nghề nghiệp hiện tại của mình.

Thành công hay thất bại là do sự lựa chọn của mỗi người và đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh!

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
5 years ago

[…] >>>Xem thêm: Lựa chọn đúng sẽ quyết định con đường thành công […]

trackback
5 years ago

[…] Lựa chọn đúng sẽ quyết định con đường thành công […]