Lựa chọn mục tiêu và con đường đi đến thành công

Lựa chọn mục tiêu và con đường đi đến thành công

03 02, 2015 tuyensinh89

Con đường lập nghiệp có quá nhiều con đường và cách làm để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, làm sao để chọn được một con đường đúng đắn nhất thì không hề đơn giản. Bạn có thể thành công hay thất bại cũng chỉ tùy thuộc vào một lựa chọn duy nhất mà thôi. Hãy học hỏi, suy nghĩ, tự đặt cho mình những câu hỏi, những mục tiêu và tìm ra lời giải để đi đến cái đích của thành công.

Bạn đã bao giờ dành thời gian suy nghĩ kỹ về tương lai sau khi tốt nghiệp chưa?Đã khi nào tự hỏi bản thân trong quá trình học tập đã tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng gì để phục vụ cho nghề nghiệp bạn muốn theo đuổi chưa? Bạn có cân nhắc rằng: liệu với lực học, điều kiện gia đình và môi trường bạn định theo học có đưa bạn chạm tay tới thành công hay không? Nếu chưa trả lời được những câu hỏi trên thì dù có may mắn được ngồi trên giảng đường của một ngôi trường danh tiếng mà trong khi bản thân không có những mục tiêu để phấn đấu thì quả thật đó là sự lãng phí cả thời gian, công sức cũng như tiền bạc của bạn và gia đình. Vậy nên, cái đáng nói đến ở đây là dù bạn có lựa chọn ngành nghề gì, học tập ở đâu thì trước hết bạn nên tính đến sự phù hợp, hiệu quả tối ưu mà nó đem lại, chứ không nên phân biệt, hay đánh giá quá mức về khả năng bản thân.

con duong thanh cong1

Ngày nay, thị trường việc làm đang cực kỳ cạnh tranh đầy thách thức. Rất nhiều cử nhân, kỹ sư ra trường không xin được việc làm đã lựa chọn cất tấm bằng đại học đi học trung cấp để kiếm việc làm.

Chẳng hạn, bạn có thể quan tâm đến việc theo đuổi ngành sư phạm mầm non nhưng bạn lại phân vân nếu chỉ học trung cấp mầm non liệu có đủ để bạn kiếm được công việc cho bản thân mình. Vậy thì lời khuyên dành cho bạn là hãy tiếp tục theo đuổi mơ ước của mình. Thử nhẩm tính, chỉ mất 2 năm học và chi phí cũng tiết kiệm đáng kể, cùng chỉ tiêu cũng  như yêu cầu lớn về nguồn nhân lực giáo viên mầm non thì không khó để bạn tìm được 1 việc làm để ổn định cuộc sống.Bạn đừng vội vàng tìm đến một lĩnh vực mà mình không đam mê, cũng như không có khả năng phù hợp, nó sẽ đem đến vô vàn khó khăn hơn và chưa chắc đã đem lại thành công trong sự nghiệp cho bạn.

Bỏ ra khoảng thời gian nhất định để tự đánh giá lập kế hoạch sự nghiệp về kiến thức về lĩnh vực về đam mê mà bạn quan tâm. Từ đó hình thành chính xác con đường sự nghiệp của bạn là cách không thể tốt hơn để quyết định cuộc đời của chính bản thân mình.

Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ và đi kèm với nó cũng là rất nhiều cơ hội và khó khăn thử thách chúng ta, muốn đạt được ta phải cố gắng, đấu tranh để giành lấy. Không có cái gì là miễn phí hay tự dưng có được. Đặt cho mình những mục tiêu cụ thể, phù hợp và giành lấy thành công cho chính mình bạn nhé.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments