Một số điều các bạn thi lại đại học cần lưu ý

Một số điều các bạn thi lại đại học cần lưu ý

14 09, 2015 tuyensinh89

 

Kỳ thi đại học năm nào cũng đầy cam go và khốc liệt , không ít bạn trong số đó đã không may mắn không đủ điểm để bước chân vào giảng đường đại học , có nhiều bạn thì đủ điểm nhưng không phải là khoan ngành và trường mình mong muốn . Trong hoàn cảnh đó , nhiều bạn đã chọn giải pháp ở nhà ôn thi 1 năm thi và lại năm sau để có thể được học đúng ngành mình ưa thích ,nhưng không phải kết quả lúc nào cũng được như ý muốn bởi 1 năm ở nhà dài đằng đẵng sẽ làm các bạn mất động lực và quyết tâm đi rất nhiều . Vậy đâu là hướng đi đúng đắn cho các bạn phải thi lại ?

 

 xet tuyen dai hoc cao dang

 

Nếu vẫn trượt đại học , phải làm gì ?

Cao đẳng hay trung cấp là hướng đi tốt trong hoàn cảnh này ,  đối với các bạn nam, nên chọn những ngành đào tạo về máy tính , công nghiệp, cơ khí, điện máy, thiết kế đồ họa, xây dựng, điện tử viễn thông… ví dụ như trung cấp công nghệ thông tin , trung cấp xây dựng , cao đẳng công nghiệp , cao đẳng thương mại … Đây là những ngành nghề mà nhu cầu tuyển dụng rất cao , bằng cấp không phải là điều quan trọng nhất mà là tay nghề cũng như khả năng của các bạn . Ngoài ra các ngành về kinh tế cũng là những sự lựa chọn không tồi .

Đối với các bạn nữ, những bạn không đủ điểm vào đại học nên chọn các chương trình liên quan đến thương mại như kế toán, quản trị kinh doanh hoạc những ngành nghề lợi thế với nữ như nghiệp vụ bán hàng, nấu ăn , du lịch, dược, nhà hàng khách sạn, …

 

Thi lại đại học , có nên đăng ký trường cao ?

 Đây là thắc mắc cũng như phân vân của nhiều bạn khi phải thi lại đại học .Không ít ban trẻ chọn ngành học không phải vì niềm đam mê cá nhân mà do sự tác động của gia đình và  người thân, vì áp lực về địa vị xã hội,hay đơn giản vì xu hướng chung , vì các bạn bè xung quanh mình lựa chọn … Nhưng khi lâm vào tình cảnh thi lại sau 1 năm , kiến thức chưa chắc đã bằng năm trước , câu trả lời là không nên , hãy chọn cho bản thân những trường vừa tầm và có khả năng đỗ cao ví dụ như đh công đoàn , đh công nghiệp … Với những ngành liên quan đến thương mại dịch vụ cũng nên chọn những trường trung bình như đh thương mại , đh kinh doanh công nghệ … đây là những trường cũng rất chất lượng mà điểm đầu vào không cao như kinh tế quốc dân hay ngoại thương .

 

Thực tế , để chắc chắn đỗ bởi nếu trượt năm thứ 2 thì quả là tồi tệ , các bạn có thể chọn học cao đẳng sau đó liên thông đại học , cũng chỉ mất thêm 1 tới 2 năm học , các khóa học như liên thông đại học công nghiệp , liên thông đại học thương mại …. có chất lượng và bằng cấp không kém gì với ngạch học đại học chính quy .

 

Lựa chọn là ở các bạn , hãy sáng suốt và đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất .

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments