Nghề giáo viên mầm non và những món quá tinh thần

Nghề giáo viên mầm non và những món quá tinh thần

17 03, 2015 tuyensinh89

Theo kết quả của những cuộc điều tra, khảo sát trên địa bàn cả nước hiện nay thì ngành sư phạm mầm non là một trong những ngành thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn. Có rất nhiều bạn trẻ tỏ rõ sự yêu thích, đam mê với ngành này nhưng lại chưa hiểu rõ về nó.

Trong hệ thống những ngành sư phạm hiện nay ở nước ta thì ngành sư phạm mầm non là nghề được đánh giá là vât vả và mang nhiều trách nhiệm nhất. Giáo viên mầm non chính là người xây dựng những nền móng đầu tiên cả về tri thức cũng như tâm lý trẻ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ sau này.

su pham mam non 2
Tình yêu của trẻ nhỏ chính là món quá ý nghĩa nhất với người giáo viên mầm non

Ngày nay, để có thể đứng lớp giảng dạy và chăm sóc các em nhỏ thì yêu cầu đối với người giáo viên cũng cao hơn về cả trình độ cũng như đạo đức. Các cô giáo mầm non hiện nay không phải là những cô, những mẹ đơn thuần có tình yêu với trẻ mà được tuyển dụng, thay vào đó đòi hỏi họ phải được đào tạo qua học trung cấp mầm non hoặc cao hơn nữa.

Nghề dạy trẻ không phải chỉ cần có tình thương bao la mà bên cạnh đó đòi hỏi người giáo viên phải quan tâm, chăm sóc, làm bạn với trẻ, hiểu được tâm lý trẻ. Trẻ em luôn thích thú, khám phá mọi thứ xung quanh chúng. Chính vì vậy, việc tạo ra một môi trường “trong lành” theo cả nghĩa đen và bóng sẽ là điều kiện để cho trẻ phát triển tối đa sự nhận biết qua từng ngày.

Dạy học không có nghĩa là áp đặt những quan điểm của chúng ta lên suy nghĩ và sự hiểu biết non nớt của trẻ. Mà dạy học là giúp trẻ tự phát triển, tự lập về tư duy và khả năng nhận biết các vấn đề xảy ra xung quanh cùng những phép tắc về đạo đức. Để làm được vậy thì giáo viên cần tạo được sự tin tưởng nơi trẻ, từ đó mới dẫn dắt trẻ tới với môi trường học thích hợp khuyến khích được sự hợp tác của trẻ tiếp cận thực tế hiểu được những ý tưởng khái niệm cùng những kỹ năng nhận biết vấn đề, bước đầu định hình quy trình tư duy.

 Đặc thù của ngành sư phạm mầm non là giáo viên thường xuyên phải làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần. Ngoài thời gian đứng lớp, giáo viên mầm non cũng rất vất vả với việc vừa ổn định việc nhà, vừa phải tìm hiểu để chuẩn bị cho trẻ những đồ chơi mới, những mô hình học tập để làm sao cho trẻ thích thú và cải thiện điều kiện học tập. Chính vì vậy mà nghề này còn được gọi là nghề “bỏ con mình đi trông con người”. Bù lại, món quà tinh thần mà người giáo viên nhận được cũng vô cùng lớn, đó là tình yêu thương, sự quý mến của trẻ đối với người mẹ thứ hai của mình.

 Trong môi trường làm việc mà được dự báo là không tránh khỏi những khó khăn, căng thẳng từ những áp lực của nghề nghiệp thì việc hàng ngày được chứng kiến những bước đi đầu đời, những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, những câu hỏi rất đỗi hồn nhiên trong sáng của trẻ cũng là một niềm vui mà không phải ai cũng có được…Vậy nên nếu đã có sở thích, có niềm đam mê với ngành này thì ngay từ bây giờ hãy đừng ngần ngại mà theo học một khóa trung cấp mầm non để theo đuổi ước mơ của mình các bạn nhé!

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments