Nghề Giáo viên – người quyết định thành công sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội

Nghề Giáo viên – người quyết định thành công sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội

24 11, 2014 tuyensinh89

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng sự nghiệp giáo dục đào tạo. Người luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới đội ngũ giáo viên và những người làm công tác giáo dục. “Không có thầy giáo thì không có giáo dục”. Câu nói đó của Người đã khẳng định, đội ngũ giáo viên luôn giữ một vị trí, vai trò vô cùng quan trọng, họ là người quyết định thành công công cuộc xây dựng và đổi mới nền giáo dục.

Vậy thì, dạy học – nghề “lao tâm khổ tứ” hay nhàn hạ? Bạn đang băn khoăn hay đã quyết định đi theo nghề này và quyết tâm thực hiện ước mơ, hoài bão đó? Nghề sư phạm có những đặc điểm gì? Cần những điều kiện gì và liệu bạn có phù hợp với nghề này?

Theo âm Hán Việt, sư có nghĩa là thầy, phạm là khuôn thước, mẫu mực. Như vậy, theo cách hiểu giản dị nhất, sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn phép, là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

Đây là nghề thường đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy trong trường sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội. Cùng chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng trong những năm qua dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn, mở ra cơ hội có ngay được việc làm cho bạn sau khi ra trường. Trong số những nhóm ngành sư phạm hiện nay thì sư phạm mầm non đang là ngành được quan tâm đầu tư, theo dõi sát sao và mở rộng nhất vì đó được coi là những bước cơ bản đầu tiên của việc “trồng người”.

su pham mam non

 Giới thiệu về Giáo viên mầm non

Là những người dạy học sinh từ 1 đến 5 tuổi ở các lớp mẫu giáo.

+  Yêu cầu trình độ: tốt nghiệp các trường trung học, cao đẳng, Đại học sư phạm mẫu giáo.

+ Đặc điểm công việc: Không chỉ làm tròn trách nhiệm giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho trẻ nhỏ, giáo viên mẫu giáo còn như người mẹ thứ hai của trẻ. Họ được đào tạo tổng hợp về các kiến thức, kỹ năng khác nhau như: dinh dưỡng, kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ, làm đồ chơi v.v…

Phẩm chất và kỹ năng cần có

– Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết

– Giàu tình yêu thương, đặc biệt là yêu lớp người trẻ tuổi

– Có lòng bao dung, độ lượng và trái  tim nhân hậu

– Nhạy cảm, có khả năng nắm bắt tâm lý con người

– Kiên trì, nhẫn nại

– Ham học hỏi và luôn mong muốn truyền đạt lại cho người khác

Một số địa chỉ đào tạo

Nếu bạn chọn học ngành sư phạm, bạn sẽ dễ dàng tìm được cơ sở đào tạo bởi số lượng trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm nước ta hiện nay khá lớn và có mặt ở cả ba vùng Bắc, Trung, Nam. Trường Trung cấp nghề kỹ thuật tổng hợp Hà Nội tại số 89 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội là một địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo giáo viên cho ngành sư phạm mầm non hiện nay.

Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments