Những điều cần chú ý để có được một khóa học liên thông 2015 chất lượng nhất

Những điều cần chú ý để có được một khóa học liên thông 2015 chất lượng nhất

09 05, 2015 tuyensinh89

Mới đây, khi Bộ GD-ĐT chính thức công bố thông tư sửa đổi một số điều về quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học  thì cánh cửa liên thông cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp CĐ, TC lại được rộng mở hơn.

Nắm bắt tình hình chung, nhiều trường đã đăng ký tổ chức tuyển sinh lại như:  liên thông đại học thương mại 2015, Kinh tế QD, HV Tài Chính,… Nhưng trong bối cảnh mà còn rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp từ nhiều trường đại học vẫn đang thất nghiệp thì các bạn  học hệ này cần phải quan tâm những vấn đề gì để không bước vào vết xe đổ đó.

lien-thong-dai-hoc-thuong-mai 2015

Học liên thông đại học được coi là sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và con đường tiến thân của bạn, dù vẫn biết năng lực của bạn mới là yếu tố chính nhưng khi được đặt lên bàn cân với đồng nghiệp thì tấm bằng đại học sẽ là một lợi thế lớn hơn nữa dành cho bạn. Với sự phát triển đa dạng và yêu cầu ngày một cao trong môi trường làm việc ngày nay, nhu cầu học để trau dồi chuyên môn và bổ sung các kiến thức mới, tổng quan là cần thiết dành cho mỗi cá nhân cũng như lợi ích của doanh nghiệp. Để việc học tập này có hiệu quả cao nhất, bạn hãy cân nhắc những yếu tố sau trước khi lựa chọn:

Bạn sẽ học được những gì?

 Yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần cân nhắc chính là khi theo đuổi một khóa học thì liệu đó có chính xác là nó có thể cung cấp những kiến thức mà bạn cần và dùng để phục vụ cho bạn hay không? Và chất lượng thực sự của khoá học như thế nào? Bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều khác ở đó hay không? Hãy dành thời gian để tìm hiểu thông tin cụ thể về chương trình học và giảng viên của bạn là những ai.

Hãy bỏ ngay suy nghĩ rằng học liên thông chỉ để bạn lấy tấm bằng để đi xin việc hoặc phục vụ lợi ích riêng nào đó thôi, hãy tận dụng nó để trau dồi thêm kiến thức, nâng cao trình độ hơn nữa, nó sẽ thực sự giúp ích cho con đường lập nghiệp sau này của bạn. Hãy chấm dứt ngay khi đó là khóa học với cách dạy cũ, chỉ đọc và chép, với giáo trình là những môn không hề liên quan, không phù hợp với cuộc sống hiện nay.

Khóa đào tạo đó có được sự công nhận và cho phép của Bộ GD-ĐT hay không?

Trước khi nộp hồ sơ bạn nên chất vấn và cần một sự đảm bảo chính xác là chương trình đào tạo liên thông đó có được công nhận hợp pháp hay không? Các chương trình đào tạo uy tín thường được công bố trên trang web chính thức của trường đại học, hoặc các trường được liên kết đào tạo có địa chỉ rõ ràng, có công văn cho phép liên kết từ trường chính và website đầy đủ thông tin về chương trình giảng dạy, đơn vị công nhận và có thông tin, số điện thoại để bạn liên hệ khi cần.

  Bạn có sự kiên trì theo đuổi đến cùng không

Đây thực sự là điều nghiêm túc mà bạn nên xem xét trước khi quyết định có theo học một chương trình liên thông nào đó như liên thông kế toán, liên thông TCNH, liên thông quản trị kinh doanh,… hay không. Vì chỉ khi có được quyết tâm cao nhất thì mới giúp bạn vượt qua được những khó khăn, những chán nản trong một khoảng thời gian khi phải vừa làm vừa học với những áp lực không hề nhỏ dễ khiến bạn bỏ cuộc dù có lúc đã đi được hơn nửa chặng đường.

Bạn nên quan tâm đến các dịch vụ, những tiện ích đi kèm khi đăng ký học một chương trình liên thông, đôi khi nó chính là lời giải để bạn cân đối được thời gian cũng như tài chính để có thể suôn sẻ theo đuổi đến hết khóa học thường kéo dài từ 1,5 đến 2 năm này.

Nếu bạn đã có được lời giải đáp hợp lý cho những vấn đề trên, thì ngay lúc này việc lựa chọn cho mình một khóa học liên thông để trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân là điều cần thiết và hợp lý.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments