Những gợi ý cho bạn khi lâm vào tình cảnh thất nghiệp

Những gợi ý cho bạn khi lâm vào tình cảnh thất nghiệp

06 10, 2015 tuyensinh89

Trong bối cảnh hiện nay , thất nghiệp không còn là điều gì mới mẻ , việc cử nhân với tấm bằng khá giỏi thất nghiệp cũng không còn là chuyện lạ . Đối với bất cứ ai , thất nghiệp chắc chắn là giai đoạn khó khăn nhất phải trải qua bởi cảm giác tự ti cộng với tài chính eo hẹp rất dễ đẩy chúng ta vào tình trạng chán nản và ngại giao tiếp với mọi người và cuộc sống xung quanh. Vậy làm thế nào để thoát ra được tình trạng đó , sau đây là một số việc cần làm khi thất nghiệp và những việc này có thể sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Học 1 ngành nghề mới :

Đây là hướng đi được không ít bạn lựa chọn tại thời điểm này , nhất là những bạn học những ngành đang bão hòa nguồn nhân lực hiện nay như kế toán , xây dựng . Các bạn chọn cho mình những khóa học ngắn những ngành dễ xin việc như trung cấp mầm non , trung cấp y dược … để theo học . Thời gian học chỉ khoảng 2 năm , nhẹ nhàng , vẫn có thể kết hợp đi làm thêm và quan trọng nhất ra trường khả năng có việc làm là rất lớn .

 

Nên học nghề mới khi thất nghiệp
Nên học nghề mới khi thất nghiệp

Thử tự kinh doanh :

Nếu như việc xin vào làm tại một công ty xí nghiệp đối với bạn là quá khó khăn , tại sao bạn không thử nghĩ tới hướng tự kinh doanh ? Tất nhiên việc này không phải ai cũng làm được, bởi để có thể tự kinh doanh ngoài ý tưởng , đam mê, ý chí còn phải có kinh phí. Tuy nhiên, nếu thật sự muốn bạn hãy thử , dù thành công hay thất bại thì những cố gắng của bạn sẽ giúp ích cho bạn có thêm kinh nghiệm trong công việc sau này .

Làm freelancer trên mạng :

Trong thời gian tìm việc rảnh rỗi ,bạn có thể hoàn toàn lên mạng tìm và làm những công việc tự do , sẽ là rất lợi thế nếu bạn biết một chút về viết lách , lập trình hay kinh doanh qua mạng . Làm việc qua mạng đang ngày càng phát triển và thực tế có rất nhiều bạn trẻ đi lên hay thậm chí có thu nhập cao từ hướng đi này . Bạn hãy thử tìm hiểu nhé !

 

Hãy thử tìm những công việc tự do trên mạng trong lúc tìm việc
Hãy thử tìm những công việc tự do trên mạng trong lúc tìm việc

Tìm 1 công việc và hướng đi mới :

Bạn đang mòn mỏi đợi nhà tuyển dụng gọi bạn ? Bạn chỉ nộp hồ sơ vào những công ty có những việc làm đúng chuyên ngành của bạn ? Tại sao bạn không thử suy nghĩ khác , tìm những công việc tuy không đúng sở trường và nguyện vọng của bạn nhưng giúp bạn giải quyết được nhanh chóng vấn để việc làm . Bạn có thể coi đó như giải pháp tạm thời , nếu có những công việc phù hợp hơn trong thời gian tới thì sẽ chuyển việc . Thực tế cơ hội mới sẽ xuất hiện khi bạn đi làm dù là bất cứ ngành nghề gì , biết đâu bạn lại tạo được sự nghiệp vững chắc từ quyết định này của mình .

Kết

Điều quan trọng nhất khi thất nghiệp chính là tinh thần của các bạn , nếu tinh thần tốt , lạc quan thì sẽ luôn có cánh cửa nào đó đang đợi các bạn mở . Thất nghiệp không bao giờ là đáng xấu hổ , điều xấu hổ nhất là bạn không chịu làm việc và không có quyết tâm để tìm cho mình một công việc nuôi sống bản thân .

Chúc bạn thành công !

 

>>> Khóa học trung cấp công nghệ thông tin .

>>> Học văn bằng 2 mầm non .

>>> Khóa học trung cấp mầm non 2015 .

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments