0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Học đường » Những lầm tưởng của lứa tuổi đôi mươi

Những lầm tưởng của lứa tuổi đôi mươi

Tuổi đôi mươi có thể coi là lứa tuổi đẹp nhất của mỗi con người, là thời điểm tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ với mơ ước, hoài bão về cuộc sống, tình yêu, công việc, là thời điểm khao khát sự thành công, khẳng định cái tôi của mỗi người. Tuy nhiên, đi kèm với nó cũng là sự bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ trong cách suy nghĩ, lựa chọn của mình. Dưới đây là những lầm tưởng mà ta thường thấy nhất ở lứa tuổi này:

Phải làm những công việc hoàn hảo trong mơ ước

 Nếu cứ mải chạy theo những việc làm mơ ước mà không có sự cân nhắc  thì thực sự đó là điều đáng lo đối với bạn. Hãy nghiêm túc để có thể nghĩ đến những công việc khác, chỉ cần nó đảm bảo được cho cuộc sống và mở ra  cơ hội tốt hơn trong tương lai của bạn. Nếu bạn trải qua tuổi 20 “thất nghiệp”, hãy coi trọng việc nâng cao “vốn bản sắc” của mình bằng cách lựa chọn một công việc phù hợp. Nếu bạn yêu trẻ nhỏ và có chút năng khiếu về nghệ thuật, thì việc học trung cấp mầm non trong khoảng thời gian 2 năm cũng là sự lựa chọn không hề tồi cho sự nghiệp sau này. Hoặc bạn cũng có thể kiếm những công việc part-time thú vị để nâng cao kinh nghiệm cho mình.

ao tưởng thành công

 Những lựa chọn ở tuổi 20 chỉ là thử nghiệm

 Thực chất, đây là thời gian để bắt đầu đưa ra lựa chọn có chủ ý về công việc, cuộc sống, tình yêu mà nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự thiết lập cuộc sống cuộc sống sau này của bạn. Nếu xét 1 cách chính xác thì đa phần có thể nói rằng đây chính là ngưỡng cửa của sự trưởng thành đối với mỗi con người chứ không phải từ tuổi 18. Mọi người vẫn hay cho rằng trước 30 tuổi thì mọi sự lựa chọn trong cuộc sống đều mang tính luyện tập, thử nghiệm, nhưng ngược lại đã có ai tự hỏi là mình đang luyện tập một vai diễn như thế nào cho những năm tháng của cuộc đời còn lại. 

 Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trong thế giới này 

 Trước khi có thể trở thành “người hoàn hảo” như bạn luôn ao ước thì bạn cần phải thực tế về những kỹ năng và mục tiêu của mình. Ở tuổi 20, nếu bạn cứ nghĩ rằng: ” bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trong thế giới này ” thì bạn có thể đã mắc những sai lầm nghiêm trọng.  Để giữ cho bản thân khỏi bị choáng ngợp bởi những khả năng “vô tận”, hãy gom lại thành một vài kế hoạch cụ thể mà bạn có thể theo đuổi.

 Nếu bạn tìm ra công việc hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phải làm việc

 Có một sự ảo tưởng rõ ràng mà độ tuổi 20 thường tán thành là việc họ có thể làm việc theo niềm đam mê và công việc của họ sẽ trở nên dễ dàng, và khi đó họ sẽ mãi có cảm giác như mình không phải làm việc. Những ý tưởng về công việc hoàn hảo như vậy cũng giống như việc bạn mơ ước khi bạn kết hôn, bạn sẽ sống hạnh phúc mãi mãi mà không bao giờ có một trận cãi vã nào. Liệu điều đó có xảy ra 100%.

 Cứ yên tâm rằng sau này bạn sẽ có được công việc mong muốn thôi

 Ở tuổi 20, không có nhiều bạn trẻ tìm kiếm những thông tin hay đưa ra những lựa chọn đầy đủ cho nghề nghiệp sau này. Đơn giản họ vẫn theo đuổi những công việc mà họ thích một cách nhất thời mà đôi khi không xác định được có theo đuổi nó đến cùng hay không. Hãy nhớ, nhà tuyển dụng chỉ  sẵn sàng chấp nhận rủi ro với bạn khi bạn vẫn còn trẻ và mới mẻ. Nhưng khi bạn bước vào độ tuổi 30, nhà tuyển dụng bắt đầu bỏ qua một bên những ứng viên vẫn còn đang tìm kiếm họ muốn làm việc gì.

 Dễ dàng từ bỏ công việc nếu không thích

 Trước khi lá thư từ chức của bạn được gửi đến bàn sếp, hãy dừng lại để suy nghĩ về những điều như: điều gì ở công việc này làm cho bạn không thấy chán nản? Sẽ còn trải nghiệm nào bạn nhận được từ công việc này không? Và tại sao bạn đã từng muốn làm việc ở đây? Cuối cùng, điều quan trọng nhất là hãy cân nhắc về tài chính. Bạn có quỹ khẩn cấp không? Bạn có đủ tiền tiết kiệm để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi không?

 Nếu bạn có một sếp tồi, hãy bỏ đi không nhìn lại

 Một cấp trên tệ hại không phải luôn là lý do để cắt đứt và bỏ đi. Có một cấp trên tồi tệ là kinh nghiệm độc đáo bạn có thể có được khi ở tuổi 20. Nếu bạn nhận thấy có điều gì đó từ công việc đang làm sẽ giúp bạn thành công sau này, hãy ở lại cho đến khi bạn tích lũy đủ, và sau đó rời đi. Sử dụng những gì đã tích lũy để có được công việc tiếp theo với một người sử dụng lao động tốt hơn.

 Nhảy việc luôn xấu

 Trên thực tế, còn hơn cả ổn, để thử một vài công việc khác nhau và thậm chí cả sự nghiệp ở độ tuổi 20. Nhưng phải đặt mục tiêu và hiệu quả. Hãy là một người nhảy việc với mục đích kiếm được công việc trong mơ ước chứ không phải là kẻ nhảy việc vì không đáp ứng được công việc hiện tại.

 Tuổi 20 được trao quyền

 Tư duy tiến tới không chỉ đến cùng với tuổi tác. Nó đến cùng với thực hành và kinh nghiệm. Tuổi 20 sẽ học cách thích nghi với môi trường làm việc, họ chỉ cần một cơ hội tức thời để chứng minh bản thân.

Sưu tầm

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Sinh viên kế toán được đào tạo những kiến thức, kỹ năng gì ?

Hiện nay, khi nói đến những ngành nghề có xu hướng phát triển bền vững …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: