0979 86 86 59

Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Home » Hướng nghiệp » Những lý do cho biết tại sao bạn không thể giàu có

Những lý do cho biết tại sao bạn không thể giàu có

Có những lúc bạn tự hỏi vì sao bạn luôn làm việc chăm chỉ nhưng lại không có hiệu quả, kinh tế của bạn không thể khá hơn, thậm chí là tụt lùi. Tuy nhiên, bạn lại không biết được rằng có những điều tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại chi phối, ảnh hưởng rất nhiều tới con đường làm giàu của bạn. Hãy cùng điểm qua 1 số vấn đề bạn có thể mắc phải dưới đây.

Chọn sai công việc

Đừng nhận một công việc nếu nó không có tương lai và không có khả năng mang lại một cuộc sống mà bạn muốn. Hãy nghĩ về công việc mà bạn đang làm bây giờ. Hãy nghĩ về cuộc sống của mình trong 10, 20 năm nữa nếu bạn tiếp tục công việc đó. Nếu nó không đem lại tương lai thì hãy dũng cảm từ bỏ nó, bạn có thể học 1 ngành nghề khác để có hướng đi mới, hoặc theo học các khóa học văn bằng 2 trong thời gian ngắn. Chẳng hạn, nếu yêu trẻ em bạn có thể học văn bằng 2 sư phạm mầm non, yêu ngành xây dựng thì hãy chọn văn bằng 2 ngành xây dựng, kiến trúc,… hoặc là có thể đi học nghề để tìm những hướng đi mới

Sống ích kỷ

lua chon 7

Cách dễ dàng nhất để mọi người đứng về phía mình là giúp họ đạt được điều họ muốn, chứ không phải chỉ chăm chăm lo cho bản thân mình. Hãy đối xử với mọi người xung quanh giống như cách mà bạn muốn được đối xử. Hãy biết cho đi và bạn sẽ được nhận lại. Hiển nhiên, không có thứ lợi ích nào mà tự nhiên rơi vào túi của bạn.

Thất hứa

that hua

Tài sản giá trị nhất mà bạn có chính là danh dự của bản thân. Hãy thực hiện những gì mình nói. Ngay cả khi hoàn cảnh thay đổi và kết quả thu được không tốt như bạn nghĩ lúc đầu. Khi thất hứa, sẽ ngày càng ít người muốn làm việc với bạn, do vậy cơ hội tốt đến với bạn ngày càng ít đi. Hãy nhớ, chữ “tín” là vô giá. Nó có thể cho bạn thành công hoặc vết nhơ đến cuối đời nếu mất nó.

Sống không có mục đích và tương lai

Những việc làm ngày hôm nay của bạn sẽ cho ra kết quả trong vài năm tới. Hãy lên kế hoạch cho những mục tiêu dài hạn. Tất nhiên, bạn không thể dự đoán tương lai nhưng không có nghĩa là bạn bị động trong việc chuẩn bị những nền móng cho những dự định của bạn. Hãy gieo hạt giống thành công từ bây giờ, sẽ có ngày bạn được hái quả. Gặp gỡ những người thành công, trao đổi ý tưởng với họ và lắng nghe, có thể bạn sẽ học được điều gì đó.

Chọn sai bạn đời và ly hôn

Nếu bạn và bạn đời có những quan niệm khác biệt hoàn toàn về tài chính thì gần như bạn khó có cơ hội thành công về nó. Thành công đòi hỏi sự hi sinh và đồng thuận từ cả 2 phía. Nếu xảy ra mâu thuẫn, việc chi tiêu sẽ ngoài tầm kiểm soát và các kế hoạch tiết kiệm sẽ bị phá sản. Tất nhiên, ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả hai. Nhưng khi đó, tài sản của bạn sẽ phải chia làm hai và đi kèm là những khoản phí không hề nhỏ Ngoài ra, nếu có con cái thì việc ly hôn cũng để lại hậu quả không hề tốt cho con cái của bạn

ly hon

Đừng ép buộc con mình theo học trường quá “đắt”

Bạn không nên ép buộc hoặc để con mình theo học những trường vượt quá khả năng tài chính của bạn. Vô hình, bạn đã tự tạo áp lực cho mình và con cái của bạn. Hãy để cho đứa trẻ được phát triển tự nhiên theo đúng khả năng của nó, làm những việc đúng sức thì luôn đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Không có kế hoạch

Có một câu nói quen thuộc rằng: “Người thất bại trong việc lập kế hoạch là đang lên kế hoạch thất bại”. Bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu, kế hoạch tiết kiệm sao phù hợp với mức lương và cuộc sống của bạn. Bạn cần kế hoạch tài chính cho mình và bạn hoàn toàn có thể xây dựng được dù không phải một chuyên gia tài chính.

Chi tiêu bừa bãi

tieu xai hoang phi

Hãy theo dõi việc chi tiêu của mình nếu không muốn phá sản. Khi bạn kiểm soát được chi tiêu, bạn sẽ giảm thiểu được những sai lầm không đáng có. Bạn sẽ biết những khoản nào thực sự cần thiết để duy trì cuộc sống, khoản nào không.

Không cân đối thu – chi

Lý do tiên quyết khiến nhiều người không thành công là họ không nắm được mối quan hệ giữa thu nhập, tài sản và chi tiêu. Nếu bạn chi tiêu quá nhiều, bạn sẽ phá sản bất chấp thu nhập của bạn là bao nhiêu.

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Học nghề sớm , nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết

Từ sau năm 2010 , khi bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra quy định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: