Phụ nữ và những lý do để chọn nghề giáo viên mầm non

Phụ nữ và những lý do để chọn nghề giáo viên mầm non

25 03, 2015 tuyensinh89

Cuộc sống ngày càng phát triển cũng kéo theo sự đa dạng về các ngành nghề trong xã hội . Với phụ nữ, họ sẽ chọn và nên theo đuổi những ngành nào phù hợp với mình?

Ngay từ khi sinh ra, người phụ nữ nào cũng có sẵn một thiên chức cao quý đó là khả năng làm mẹ, cùng với đó là tình yêu bao la dành cho trẻ thơ. Vậy thì việc lựa chọn nghề nào vừa phù hợp vừa có thể đem lại cuộc sống ổn định cho người phụ nữ? Một trong những nghề có thể nhắc đến đầu tiên đó chính là sư phạm mầm non.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở

Trong các ngành thuộc khối sư phạm thì sư phạm mầm non đang là ngành thiếu hụt nhiều nhân lực nhất. Thực trạng này có thể thấy rõ không chỉ ở các thành phố, thị xã lớn mà ngay cả đến nông thôn cũng vậy. Kinh tế phát triển thì nhu cầu về đời sống cũng cao hơn. Để đáp ứng được thì các bậc phụ huynh phải gửi con em mình vào các cơ sở mầm non để có thể đi giải quyết gánh nặng “cơm áo gạo tiền” của gia đình. Chính vì vậy mà các trường mầm non công lập, tư thục hoặc các nhà trẻ tư đang mọc lên ngày một nhiều khiến nhu cầu tuyển giáo viên mầm non cũng lớn hơn. Tất cả những điều đó cho thấy cơ hội để các bạn nữ sau khi học trung cấp mầm non ra trường rất dễ để xin việc làm, hoặc có điều kiện thì đứng lên thành lập trường mầm non của mình,…

Bên cạnh đó, những ám ảnh về đời sống khó khăn của nhà giáo cũng không còn gay gắt, nặng nề như trước nữa. Đảng và Nhà nước ta đang quan tâm và đầu tư ngày càng nhiều hơn cho ngành giáo dục, trong đó có cả vấn đề tiền lương và trợ cấp cho giáo viên. (Hiện nay, thang, bậc lương của nhà giáo là một trong những thang, bậc lương cao nhất trong hệ thống thang, bậc lương hành chính sự nghiệp của Nhà nước).

Hiện nay nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học trung cấp mầm non để tìm kiếm công việc ổn định
Ảnh: tiết học múa của một lớp trung cấp mầm non

Nghề được xã hội nể trọng

Một minh chứng rõ ràng nhất là ở nước ta đã có ” Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11″ từ lâu đã trở thành ngày hội chung của cả nước. Với người dân Việt Nam, vị trí quan trọng của người thầy trong trái tim và đời sống tinh thần tự bao đời nay, đã được khái quát thành đạo lý “Không thầy đố mày làm nên”, “Tôn sư trọng đạo”… Và có thể thấy giáo viên mầm non chính là người dìu dắt những bước đi đầu tiên của bất kỳ lứa học sinh nào.

Cần mang tâm trong sáng

Người giáo viên không chỉ dạy học sinh cái chữ mà còn phải dạy các em cách làm người, cách sống, yêu quý cái đẹp và cái đức. Chính vì thế, chữ “tâm” vẫn phải là phẩm chất hàng đầu của người đã chọn nghề giáo.

Cuộc sống bên ngoài trường học có thể nhiều vụ lợi, bon chen, nhưng mái trường đích thực vẫn phải là một góc bình yên thanh khiết, nhất là mái trường mầm non – nơi chỉ có những tâm hồn trẻ thơ trong trắng thì việc dạy dỗ các em là vô cùng quan trọng. Hãy nhớ rằng chúng ta là những người thầy, cô chứ không phải chỉ là những người trông trẻ như những ai đó từng sai lầm đánh giá như thế.

Nhận được lòng kính yêu trong suốt cuộc đời

Nếu là người giáo viên có đức có tâm, cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười và lòng kính yêu từ học trò của bạn. Giáo viên mầm non từ xưa đến nay đều được coi là người mẹ thứ 2 của trẻ, luôn lo toan cho miếng ăn, giấc ngủ, dạy trẻ điều hay lẽ phải, dạy những con chữ, con số đầu tiên. Chính vì vậy mà họ cũng là người được ghi nhớ nhiều nhất, được tôn trọng, được kính yêu nhất trong lòng bao thế hệ học sinh dù là khi còn đang giảng dạy hoặc lúc đã bước sang tuổi cần nghỉ ngơi.

Những điều mang lại cho gia đình bạn

Dù bạn có làm ngành nghề nào thì việc dành sự quan tâm, chăm sóc cho các thế hệ sau là vô cùng quan trọng. Nó sẽ xây dựng nên nền tảng vững chắc cho đại gia đình của bạn. Và làm nghề giáo thì bạn sẽ còn có nhiều lợi ích cho gia đình hơn ngoài công việc. Ngoài việc dạy “con người ta” thì việc bạn đem những kiến thức, tình yêu của mình cho con cái bạn cũng là điều vô cùng có ích cho cuộc sống tương lai của chúng.

Vì vậy với người phụ nữ, đó sẽ là một lợi thế rất lớn khi làm trong ngành sư phạm. Nếu bạn còn đang đắn đo khi lựa chọn ngành sư phạm vì những ý kiến trái chiều trong dư luận thì trên đây chính là những lý do giá trị nhất để bạn chọn ngành này.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments