0979 86 86 59

Thứ Hai , 14 Tháng Mười 2019
Home » Học đường » Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính

Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính

Trên cơ sở hiện nay thì nhu cầu nguồn nhân lực về lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước là rất cần thiết nhằm xây dựng cũng như thực thi các chính sách phát triển kinh tế – xã hội.

Hoàn thành khóa học quản lý nhà nước, học viên còn được trang bị thêm những kỹ năng về tin học cùng vốn ngoại ngữ, các kỹ năng xử lý tình huống thuộc lĩnh vực chuyên môn được đào tạo trong quá trình Đảng và Nhà nước phát triển theo định hướng đã đề ra.

Trên cơ sở hiện nay thì nhu cầu nguồn nhân lực về lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước là rất cần thiết nhằm xây dựng cũng như thực thi các chính sách phát triển kinh tế – xã hội. Vì vậy mà chứng chỉ quản lý nhà nước  ngạch chuyên viên cũng như chuyên viên chính là điều kiện bắt buộc với các cán bộ công chức viên chức dự thi nâng ngạch và cao hơn.

I.Hành chính nhà nước

1.Quản lý nhà nước và hành chính  nhà nước

1.1.Quản lý và quản lý nhà nước

Mặc dù quản lý là một vấn đề đã được các học giải nghiên cứu từ rất lâu nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều khác biệt trong cách hiểu và dẫn đến có rất nhiều quan niệm khác nhau về quản lý. Có tác giả cho rằng quản lý là việc đạt tới mục tiêu thông qua hoạt động của những người khác. Tác giả khác lại coi quản lý như là hoạt động thiết yếu bảo đảm phối hợp những nỗ lực cá nhân để đạt tới mục tiêu của nhóm.

Tuy nhiên có thể nhận thấy các nhà nghiên cứu đều thống nhất quan điểm cho rằng bao giờ quản lý cũng xuất hiện cùng với nhu cầu của con người, gắn liền với quá trình phân công và phối hợp trong lao động của con người. C.Mac khi nói tới vai trò của quản lý trong xã hỗi đã khẳng định: “tất cả mọi lao động xã hội trực tiếp hay lao động chung nào tiến hành trên một quy mô tương đối lớn thì ít nhiều cũng cần đến một sự chỉ đạo để điều hòa những hoạt động cá nhân và thực hiện những chức năng chung phát sinh từ sự vận động của những khí quan độc lập của nó. Một người độc tấu vĩ cầm tự điều khiển lấy mình, còn một dàn nhạc thì cần phải có nhạc trưởng.”

Xem tài liệu:

Tai lieu BD ngach CVC_Resize

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Sinh viên kế toán được đào tạo những kiến thức, kỹ năng gì ?

Hiện nay, khi nói đến những ngành nghề có xu hướng phát triển bền vững …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: