0979 86 86 59

Chủ Nhật , 18 Tháng Tám 2019
Home » Hướng nghiệp » Thành công với việc hoạch định được chiến dịch tìm việc làm

Thành công với việc hoạch định được chiến dịch tìm việc làm

Bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc không hài lòng về công việc hiện tại của mình và muốn tìm một công việc mới. Đó luôn là 1 điều khó khăn và để thực hiện nó bạn cần phải hoạch định, triển khai và thực thi hành trình tìm việc theo một qui trình tổng thể. Dưới đây là 1 qui trình mà bạn có thể tham khảo:
1. Có 1 mục tiêu cụ thể

 

Bạn nên xác định mục tiêu của mình bằng cách lập danh sách chi tiết, liệt kê các định hướng, cân nhắc cụ thể mối quan tâm đối với công việc của mình là như thế nào, và với mức kinh nghiệm, khả năng của mình đã liệt kê ra như vậy thì bạn có thể làm được công việc gì?

bạn cần có mục tiêu rõ ràng
bạn cần có mục tiêu rõ ràng

 

Đó là cơ sở để bạn hướng tới việc thực hiện mục tiêu của mình, nên nhớ rằng có mục tiêu cụ thể thì việc thực hiện của bạn sẽ dễ dàng và khoa học hơn.

2. Khởi động mục tiêu

Việc làm trước tiên của bạn là “cập nhật hồ sơ tìm việc” của bạn, bằng cách cập nhật những kỹ năng, thành tích nổi trội. Trong CV bạn cần ghi lại những việc mình đã làm, những sáng kiến đã thực hiện và thành quả đạt được. Việc ghi lại chi tiết những thành tích này để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng giúp bạn dễ có cơ hội được phỏng vấn hơn.

3. Chủ động

Bạn đừng ngồi yên một chỗ chờ cơ hội đến mà bạn phải vận dụng những phương pháp tìm kiếm chủ động. Bạn có thể vào các website đăng tin tuyển dụng  để tìm kiếm thông tin việc làm và đăng kí nhận thông tin việc làm hàng tuần. Và hiện nay có 1 công cụ tìm kiếm rất phổ biến đó là Google.

 4. Nghĩ đến các mối quan hệ

Hãy nói chuyện với bạn bè, người thân và các đồng nghiệp tin cậy rằng bạn đang cần tìm kiếm một cơ hội việc làm mới, đồng thời thông qua đó có thể họ sẽ cho bạn lời khuyên là bạn nên chọn công việc như thế nào cho thích hợp. Biết đâu bạn may mắn trở thành người mà công ty khách hàng hay công ty họ cần.

 5. Hợp tác với các công ty chuyên nghiệp

hop tac cong viec

Cách dễ dàng nhất là bạn tìm sự hỗ trợ từ các công ty chuyên cung ứng nhân sự cao cấp, những công ty chuyên “Săn đầu người” bằng cách gửi Email kèm theo CV mới nhất mô tả về kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn đã có và đừng quên để lại các thông tin liên hệ của bạn nhé

6. Chủ động liên lạc

Sau khi gửi hồ sơ đi, khoãng vài ngày nếu không thấy thông tin phản hồi bạn nên chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng để xem họ đã nhận hồ sơ chưa và hỏi thăm một số thông tin cần thiết. Mặc dù các cuộc điện thoại tới nhà tuyển dụng tiềm năng có thể gây ra sự phiền hà, nhưng nó vẫn luôn là một chiến lược hiệu quả. Việc bạn trở thành người đầu tiên tiếp xúc với nhà tuyển dụng là điều rất quan trọng, bởi nó khiến bạn được chú ý hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn.

 7. Kiên trì 

Chờ ngày hái quả ngọt
Chờ ngày hái quả ngọt

Tìm kiếm việc làm luôn là một công việc khó khăn, và sẽ có không ít lần khiến bạn thất vọng. Vì vậy, một khi đã đi tìm việc, bạn nên học cách “sống chung” với việc bị từ chối. Hãy luôn kiên trì, nhẫn nại và đừng quên rằng bạn đang cần tìm một vị trí, công việc yêu thích cho chính bạn.

 Lời khuyên cuối cùng là bạn nên chuẩn bị cho mình 1 hành trang đa dạng với nhiều hơn 1 ngành nghề để gia tăng khả năng thích ứng cũng như tạo thêm cơ hội cho công việc mình nhắm tới. Dẫu biết rằng các lãnh đạo luôn ưa thích việc bạn thông thạo và hiểu biết về công việc mà họ đã tuyển dụng bạn nhưng thực tế là chẳng ai từ chối việc bạn có thể hỗ trợ cho họ ở những lĩnh vực khác nữa. Và nếu bạn chưa có được điểu đó thì ngay từ bây giờ hãy trang bị thêm cho mình bằng 1 tấm văn bằng 2 ở các lĩnh vực khác như: văn bằng 2 sư phạm mầm non , văn bằng 2 xây dựng, tài chính ngân hàng, kế toán,… Hãy kiên trì và cố gắng để được ăn quả ngọt nhé các bạn

Thêm nhận xét của bạn:

Xem thêm

Học nghề sớm , nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết

Từ sau năm 2010 , khi bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra quy định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: