Tìm sự cân bằng giữa việc vừa đi học vừa đi làm

Tìm sự cân bằng giữa việc vừa đi học vừa đi làm

29 08, 2015 tuyensinh89

Một câu chuyện xoay quanh vấn đề giữa việc học xong rồi đi làm hay là chọn đi làm thay vì đi học vẫn luôn là đề tài nóng hổi và có nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Ai cũng có những lý lẽ thuyết phục để bảo vệ cho luận điểm của mình. Thực tế, việc chọn một trong 2 con đường ấy còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố cũng như hoàn cảnh và bản thân của mỗi người. Vậy thì, tại sao không chọn con đường là vừa đi làm vừa đi học, đó là con đường được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

lien thong ke toan
Trong một lớp học liên thông kế toán hệ vừa làm vừa học (ảnh internet)

Với mục đích có thể sớm đi làm kiếm tiền đảm bảo cuộc sống, học hỏi kinh nghiệm thực tế và có thể đi học để bổ sung kiến thức mới hơn, lấy tri thức để tìm kiếm cơ hội thăng tiến sau này. Tuy nhiên, để có thể thành công theo lộ trình đã đặt ra, các bạn cũng cần chú ý trong việc cân bằng giữa làm và học để có hiệu quả cao nhất.

Một trong những hình thức không còn xa lạ đối với những người đang chọn con đường này hiện nay đó là vừa chọn các khóa đào tạo liên thông đại học để nâng cao kiến thức vừa đi làm để tự chủ tài chính, nâng cao kinh nghiệm, năng lực của bản thân. Đây được xem là giải pháp rất hiệu quả trong khi rất nhiều trường đại học lớn liên tục mở các khóa tuyển sinh liên thông như: liên thông đại học thương mại, đại học công nghiệp HN, đại học bách khoa, KTQD,…đều là những trường sẽ cấp cho bạn những tấm bằng giá trị sau khi tốt nghiệp.

Có một khó khăn lớn nhất khi chọn con đường vừa học vừa làm đó là bạn sẽ phải cân đối được thời gian một cách chuẩn xác nhất để có thể đảm bảo thực hiện được cả 2 vấn đề này. Thêm vào đó là bạn sẽ phải chịu không ít áp lực do việc liên tục phải hoạt động, thiếu thời gian nghỉ ngơi do việc ngày đi làm, tối đi học mang lại. Bạn phải có một sự nghiêm túc cùng quyết tâm cao trong lựa chọn nhiều áp lực này.

Để đạt được hiệu quả, trước hết bạn phải có định hướng rõ ràng trong lựa chọn ngành nghề học phù hợp. Nó sẽ quyết định đến cả tương lai sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ tự hỏi xem ngành bạn đang theo học trong thời gian đi làm có mang lại lợi ích cho công việc hiện tại hay không? Hay là bạn nên chọn một ngành liên quan để tìm kiếm những cơ hội mới, có tiềm năng hơn.

Bạn cũng cần phải tách biệt rõ về thời gian của việc học và làm. Không nên làm những việc đan xen chúng với nhau vì nó sẽ không mang lại hiệu quả mà bạn mong muốn. Một điều quan trọng khác để người học có thể vượt qua những “khủng hoảng” về sức khỏe và muốn buông xuôi việc học cũng như ảnh hưởng tới công việc là kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra. Hãy xem xét lại kế hoạch ban đầu cũng như những kỳ vọng của bản thân. Hay như nghĩ đến những thành quả mà bạn sẽ đạt được sau những chuỗi ngày vất vả mà bạn bỏ ra. Chỉ cần mỗi ngày bạn tự động viên bản thân mình hãy cố gắng một chút, thì chắc chắn con đường thành công sẽ cách bạn không xa nữa đâu.

0979.86.86.59

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments